Bán nhiều dự án ma ở Sài Gòn, nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt

(Vietnamdaily) - Nữ giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina đã vẽ ra nhiều dự án ma rồi kêu gọi khách hàng góp vốn đầu tư để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 2/11, Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981, ngụ quận 1) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Ban nhieu du an ma o Sai Gon, nu giam doc Cong ty Angel Lina bi bat
 Nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt vì vẽ bán nhiều dự án ma ở Sài Gòn.

Theo điều tra, nữ giám đốc Tuyết Nhung đã vẽ nên nhiều dự án ma trên đất quy hoạch, đất công cộng ở các quận huyện như: Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh… Sau đó, bà quảng cáo và kêu gọi khách hàng ký hợp đồng gốp vốn mua bán.

Theo hợp đồng mà Công ty Angel Lina ký kết với khách hàng, từ 1-3 tháng sẽ thi công phần hạ tầng, 6 tháng giao đất và 12 tháng sẽ nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu Công ty Angel Lina không hoàn thành hoặc vi phạm hợp đồng thì sẽ trả toàn bộ tiền lại cho khách và bồi thường 50% số tiền cho khách.

Nhiều khách hàng ký kết hợp đồng với Công ty Angel Lina nhưng không nhận được đất và cũng không nhận được tiền bồi thường như cam kết đã ký. Khách hàng tìm cách liên hệ đòi tiền thì Công ty Angel Lina tìm cách trốn trách…

Nhiều khách hàng bức xúc đã làm đơn tố cáo công an. Với chiêu thức trên, Công ty Angel Lina đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng của khách hàng. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN