Dân Sài Gòn có thể tra cứu thông tin pháp lý, tiến độ dự án trên điện thoại

(Vietnamdaily) - Đáp ứng nhu cầu và quyền lợi tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp, Sở Xây dựng TP HCM vừa cho ra mắt ứng dụng SXD247.

Đây là ứng dụng trên thiết bị di động, nhằm tạo điều kiện để người dân dễ dàng tra cứu thông tin liên quan đến các hoạt động xây dựng trên địa bàn.

Với ứng dụng này, người dùng có thể tra cứu thông tin dự án bất động sản tích hợp cùng hàng loạt tính năng khác phục vụ nhu cầu nhà ở thương mại và nhà ở xã hội của người dân.

Cụ thể, người dùng có thể tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Ngoài ra, ứng dụng SXD247 còn tra cứu được hàng loạt thông tin hữu ích như: tình trạng giải quyết các hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Dan Sai Gon co the tra cuu thong tin phap ly, tien do du an tren dien thoai
Giao diện của  

Khi có nhu cầu về phản ánh góp ý, người dùng cũng có thể gửi nội dung các sự cố về xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng, trật tự xây dựng… qua ứng dụng bao gồm thông tin phản ánh và hình ảnh đi kèm.

Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến đơn vị phụ trách thông qua ứng dụng và tin nhắn văn bản gửi đến điện thoại di động. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng có thể giám sát trực tiếp các phản ánh góp ý của người dùng qua ứng dụng và đôn đốc giải quyết kịp thời các vấn đề người dân gửi đến.

Được biết, đây là sản phẩm do Sở Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH hệ thống thống tin FPT để nghiên cứu, phát triển. Ứng dụng gồm có 13 phân hệ, trong đó đã hoàn thành được 9 phân hệ chính như: Dự án nhà ở thương mại, Tra cứu quy hoạch, Phản ánh góp ý... Các phân hệ còn lại như: phản ánh hạ tầng kỹ thuật, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến, sẽ được tiếp tục hoàn thiện, bổ sung trong giai đoạn 2.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN