Miễn nhiệm 'quan quận' xây dựng công trình không phép ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Ngày 12/12, UBND quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã bị miễn nhiệm.

Theo UBND quận Thủ Đức, trong buổi họp sáng nay, các đại biểu có mặt đã biểu quyết tán thành quyết định miễn nhiệm.

Trước đó, sáng 30/10, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay, quận Thủ Đức đã kỷ luật ông Lê Hữu Thành, bằng hình thức khiển trách.

Với công trình sai phạm của ông Thành, ông này đã tự tháo dỡ. Còn các công trình của họ hàng ông Thành thì cam kết đến hết tháng 10 sẽ tháo dỡ.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cho rằng, ông Thành cần tự xác định xem có đủ điều kiện tiếp tục làm Phó chủ tịch HĐND quận nữa không và rất có thể sẽ "phải sắp xếp lại".

Mien nhiem 'quan quan' xay dung cong trinh khong phep o Sai Gon
  Công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành.

Theo quận Thủ Đức, 9 tháng đầu năm trên địa bàn quận có 168 công trình không phép, 98 công trình sai phép. Các công trình vi phạm tập trung ở phường Hiệp Bình Chánh, gồm 82 công trình không phép và 47 công trình sai phép.

Điều đáng nói, ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, liên quan đến 7 công trình không phép tại hẻm 419 (phường Hiệp Bình Chánh).

Các công trình này chủ yếu là xưởng giấy, da, gỗ, cơ khí… được xây dựng kiên cố với cột thép, vách tôn, mái tôn, kèo sắt. Trong đó công trình của ông Thành xây dựng từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn không bị xử lý.

Ngày 25/7, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ban hành Chỉ thị 23 - yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm, nếu không người đứng đầu cấp ủy và chính quyền không được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bí thư các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, còn chủ tịch quận huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP. 

 

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN