Ngang nhiên phân lô bán nền trên đất quy hoạch tái định cư ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Mặc dù là đất quy hoạch tái định cư nhưng một công ty bất động sản ở TP HCM vẫn rao bán trên các trang mạng.

Mới đây, trên các trang mạng internet xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán dự án đất nền trên đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM với giá từ 800 triệu – 2,5 tỷ đồng/nền, diện tích từ 80 – 120 m2.

Một nhân viên tự giới thiệu là nhân viên của Công ty Vietland (chủ đầu tư dự án. M.) cho biết, dự án đất nền ở đây đã có sổ riêng từng nền, đường nội khu nhỏ nhất 6m, gần trường học, bệnh viện và chợ.

Khách hàng đồng ý mua sẽ thanh toán 95% giá trị nền đất và được ký công chứng, xây dựng ngay trong tuần. Trường hợp khách thanh toán trước 50 – 60% giá trị nền đất, phần còn lại công ty sẽ hỗ trợ thanh toán trong vòng 9 – 12 tháng. 

Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, hiện khu đất tại đường Dương Thị Giang mà các trang mạng giới thiệu là Công ty Vietland bán chỉ là khu đất hoang, cây cỏ mọc um tùm, không có bất kỳ hạ tầng nào được đầu tư.

UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP HCM) cho biết thời gian gần đây UBND phường nắm được thông tin một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án phân lô, bán nền trên đường Dương Thị Giang, thuộc khu phố 4. Vị trí đất này nằm ngay ngã tư đường Dương Thị Giang và đường Tân Thới Nhất 17.

Ngang nhien phan lo ban nen tren dat quy hoach tai dinh cu o Sai Gon
 Thông báo của UBND phường Tân Thới Nhất

Tuy nhiên, trên thực địa vị trí khu đất này nằm hoàn toàn trong khu vực quy hoạch tái định cư (Quyết định số 4714/QĐ ngày 15-11-2002 của UBND TP về việc giao đất cho công ty công trình giao thông công chánh TP để đầu tư xây dựng khu tái định cư). Tại vị trí này hiện không có dự án đất nền nào được triển khai.

“Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Tân Thới Nhất ra thông báo đến người dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”, UBND phường Tân Thới Nhất khuyến cáo.

 Trước đó, UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 cũng đã có văn bản cảnh báo về tình trạng tao bán, sang nhượng đất nền trái phép trên địa bàn. Lợi dụng tâm lý mua đất giá rẻ, nhiều đối tượng đã tiếp thị, phát tờ rơi quảng cáo sai sự thất về 4 khu đất ở phường này.

Không chỉ đất quy hoạch phục vụ công trình y tế, công viên cây xanh mà quỹ đất dành cho công trình giáo dục cũng bị rao bán đất nền phân lô.

Nhà chức trách quận 12 khuyến cáo người dân trước khi giao dịch chuyển nhượng đất theo hính thức phân lô bán nền cần liên hệ UBND phường hoặc cơ quan chức năng để nắm rõ thông tin quy hoạch, tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN