Nữ giám đốc Công ty Angel Lina vẽ dự án ma khai gì?

(Vietnamdaily) - Nữ giám đốc Công ty Angel Lina đã "đạo diễn" hàng loạt dự án và bán cho hàng trăm khách hàng ở TP HCM.

Ngày 16-11, Công an TP HCM vẫn đang tiếp tục lấy lời khai đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung, giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại Phùng Khắc Khoan, quận 1, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà Nhung khai đã nhận tiền của hàng loạt khách hàng dưới hình thức góp vốn đầu tư. Ban đầu, muốn chuyển đổi mục đích sử dụng, tháo dỡ quy hoạch để bán cho khách hàng nhưng vướn thủ tục không thực hiện được hạ tầng.

Sau đó, đến hẹn bàn giao không thể thực hiện buộc lòng phải trả lại tiền, đền bù hợp đồng. Do không đủ năng lực tài chính nên đã “đạo diễn” thêm các dự án “ma”để huy động vốn.

Trước đó, Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Nhung.

Theo điều tra, bà Nhung đã vẽ nên nhiều dự án ma trên đất quy hoạch, đất công cộng ở các quận huyện như: Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh… Sau đó, bà quảng cáo và kêu gọi khách hàng ký hợp đồng gốp vốn mua bán.

Nu giam doc Cong ty Angel Lina ve du an ma khai gi?
 Người dân căng băng rôn trước trụ sở Công ty Angel Lina.

Theo hợp đồng mà Công ty Angel Lina ký kết với khách hàng, từ 1-3 tháng sẽ thi công phần hạ tầng, 6 tháng giao đất và 12 tháng sẽ nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu Công ty Angel Lina không hoàn thành hoặc vi phạm hợp đồng thì sẽ trả toàn bộ tiền lại cho khách và bồi thường 50% số tiền cho khách.

Nhiều khách hàng ký kết hợp đồng với Công ty Angel Lina nhưng không nhận được đất và cũng không nhận được tiền bồi thường như cam kết đã ký. Khách hàng tìm cách liên hệ đòi tiền thì Công ty Angel Lina tìm cách trốn trách…

Nhiều khách hàng bức xúc đã làm đơn tố cáo công an. Với chiêu thức trên, Công ty Angel Lina đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng của khách hàng.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN