Phó tổng Đối ngoại và đào tạo Alibaba đã đến trụ sở công an

(Vietnamdaily) - Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM làm việc.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Thị Ngọc Như.

Cụ thể, giấy triệu tập ghi 8h30 ngày 20/9, bà Như phải đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM).

Được biết, động thái này của cơ quan chức năng có liên quan đến vụ việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan.

Sáng 19/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như đã điều hành buổi livestream trên facebook để trấn an khách hàng.

Theo lời bà Như, Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty trước về buổi làm việc trực tiếp chiều qua. Vì vậy, các lãnh đạo Alibaba đã chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc.

Pho tong Doi ngoai va dao tao Alibaba da den tru so cong an
 Công ty Alibaba phát đơn không tố cáo công ty và kêu gọi khách hàng điền thông tin.

Trước những chất vấn của khách hàng, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba nói rằng, công ty chỉ dùng tiền của khách để mua bất động sản. Khách hàng nên yên tâm vì doanh nghiệp còn 600ha đất và sẽ tính lợi nhuận cho khách.

 Đồng thời, kêu gọi khách hàng điền thông tin vào đơn không tố cáo do công ty soạn sẵn.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, quê Gia Lai, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Pho tong Doi ngoai va dao tao Alibaba da den tru so cong an-Hinh-2
 Nguyễn Thái Luyện bị đưa ra xe.

Nhà chức trách cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án.

Theo công an, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, CSĐT Công an TPHCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM ) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN