TP HCM doạ thu hồi dự án Charmington Iris, TTC Land nói tháng 5 sẽ nhận bàn giao mặt bằng

(Vietnamdaily) - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - HoSE: SCR) vừa có văn bản phản hồi về tình hình Charmington Iris (quận 4) sau thông tin phản ánh Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM đề xuất xem xét thu hồi dự án.

Charmington Iris do Công ty Đầu tư Sabeco HP làm chủ đầu tư, TTC Land là đơn vị mua sỉ sản phẩm, cùng phát triển dự án.

Theo TTC Land, sau 16 tháng tạm ngưng rà soát, chủ đầu tư đã hoàn tất việc thỏa thuận đền bù với các hộ dân và sẽ nhận bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 5. Dự kiến trong 2 tháng, Sabeco HP sẽ hoàn tất thủ tục xin Quyết định chủ trương đầu tư, kể từ khi nộp hồ sơ.

TTC Land cho biết quyền lợi và nghĩa vụ với khách hàng tại dự án vẫn được đảm bảo. Đơn vị này cũng cam kết tuân thủ các nghĩa vụ đã ký tại hợp đồng, đồng hành với khách hàng đến khi nhận bàn giao...

Trước đó, theo báo chí, Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa gửi báo cáo đến UBND TPHCM đề xuất xem xét thu hồi dự án Charmington Iris nếu không tháo gỡ được các vướng mắc.

Cụ thể, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), ngày 27/12/2018, UBND TP có quyết định số 5981/QĐ-UBND thu hồi, hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris. Lý do, cơ sở pháp lý để đề xuất ra quyết định chủ trương đầu tư dự án chưa chính xác.

Do đó, các sở ngành có liên quan phải tham mưu cho UBND TP về tính pháp lý của các văn bản quyết định liên quan đến đất đai, xây dựng được các căn cứ pháp lý cho UBND TP ban hành đối với dự án này. Trường hợp cần thiết phải thực hiện việc thu hồi dự án theo quy định.

TP HCM doa thu hoi du an Charmington Iris, TTC Land noi thang 5 se nhan ban giao mat bang
 Dự án Charmington Iris. Ảnh Báo Phụ Nữ TP HCM.

Trường hợp Công ty Sabeco HP muốn tiếp tục triển khai dự án thì phải thực hiện lại thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư.

Bên cạnh đó, công ty phải thực hiện hoàn tất việc thỏa thuận bồi thường đối với 14 hộ dân để đảm bảo quyền sử dụng đất hợp pháp trước khi nộp hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư dự án và nộp về Sở KH&ĐT.

Hồi cuối tháng 12/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có Công văn số 6289/VPCQCSĐT xác định có một số dấu hiệu sai phạm tại dự án nêu trên.

Tuy nhiên, UBND TP đã ban hành các quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư có dấu hiệu trái quy định của pháp luật cho dự án để xử lý sai phạm nên đã không gây ra hậu quả thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước.

PV

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN