TP HCM tháo dỡ Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu giải trí Vườn Thiên Thanh

(Vietnamdaily) - Trường hợp các chủ đầu tư của các công trình sai phạm vi phạm thời hạn cam kết tự tháo dỡ thì kiên quyết tổ chức cưỡng chế.

UBND TP HCM vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị sớm hoàn thành việc xử lí các công trình sai phạm tại Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà ở ấp 3, xã Phước Kiển; Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh, xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè và các địa điểm khác trên địa bàn huyện.

Trường hợp các chủ đầu tư của các công trình sai phạm vi phạm thời hạn cam kết tự tháo dỡ thì kiên quyết tổ chức cưỡng chế thi hành và báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 15/12.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ dưỡng. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương mại hiện nay là Thiên Thanh Park được xây dựng trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm nhấn tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng diện tích hơn 6.000m2. Đây là công viên nước lớn nhất TP HCM.

TP HCM thao do Khu am thuc cau ca Thap Nga va Khu giai tri Vuon Thien Thanh
Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort.

Trước đó, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đến chủ Gia Trang quán - Tràm Chim Resort.

Theo đó, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với bà Trần Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) vì tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại xã Tân Quý Tây. Tổng diện tích vi phạm hơn 7.000m².

Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc bà Trang phải khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện là 10 ngày, nếu bà Trang không tự nguyện thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN