Vừa mới lỗ đậm, Nhà Đất Việt vẫn đặt mục tiêu có lãi hơn 1 tỷ đồng trong năm 2020

(Vietnamdaily) - Nhà Đất Việt muốn chuyển nhượng lại cổ phần PVCLand và cổ phần của CTCP Đầu tư Phát triển Phong Phú Lăng Cô.
 

CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt (HNX: PVL) đã công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, với mục tiêu doanh thu gấp 2,7 lần so năm 2019 ở mức hơn 68 tỷ đồng, kế hoạch lãi ròng đạt hơn 1 tỷ đồng trong khi năm 2019 lỗ 7,2 tỷ đồng.

PVL cho biết trong năm 2020 sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chính về đầu tư, kinh doanh, môi giới và cho thuê bất động sản.

Ngoài việc hợp tác đầu tư các dự án đã có như dự án tại quận Nam Từ Liêm, dự án khu đô thị Đồng Nai, dự án đầu tư xây dựng tại tỉnh Lạng Sơn… Công ty sẽ tiến hành tìm kiếm các dự án bất động sản vừa và nhỏ khác tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, PVL cũng sẽ trình Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển nhượng cổ phần của các liên doanh liên kết nhằm giải quyết tình trạng thiếu vốn, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án trọng điểm mà Công ty đã đầu tư.

Cụ thể, Công ty muốn chuyển nhượng lại 2,44 triệu cổ phần CTCP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVCLand) và 160.000 cổ phần của CTCP Đầu tư Phát triển Phong Phú Lăng Cô.

Giá chuyển nhượng không thấp hơn giá trị chuyển nhượng của cổ phần sau khi trừ đi phần trích lập dự phòng. Thời gian chuyển nhượng sau khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Vua moi lo dam, Nha Dat Viet van dat muc tieu co lai hon 1 ty dong trong nam 2020
PVL sẽ đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh trong năm 2020. 

Trong năm 2019, PVL đã ghi nhận doanh thu đạt 15 tỷ đồng, giảm gần 85% so với năm ngoái, đồng thời ghi nhận lỗ 7.2 tỷ đồng.

Nguyên nhân của khoản lỗ này đến từ việc Công ty chưa chuyển nhượng được số cổ phần từ các công ty liên doanh liên kết và doanh thu từ các hoạt động đầu tư, xây lắp không đạt được như kỳ vọng vì một số dự án chậm triển khai và đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Một số dự án đầu tư không hiệu quá, chi phí đầu tư cao như: CTCP Địa ốc Dầu khí Viễn thông (PVT), Dự án Phong phú Lăng Cô… Dự án Petrovietnam Lanmark chậm bàn giao.

Tính cả năm 2019, Công ty mới thực hiện được 17% chỉ tiêu về doanh thu, còn về chi tiêu lợi nhuận sau thuế lại không thực hiện được.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN