BAX dự kiến vay hơn 88 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội

(Vietnamdaily) - HĐQT CTCP Thống Nhất (BAX) đã thông qua Nghị quyết về việc đề xuất triển khai dự án Khu nhà chung cư phục vụ công nhân Khu công nghiệp Bàu Xéo theo hình thức nhà ở xã hội.

Dự án thuộc ô đất ký hiệu NC2 tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với quy mô 624 căn hộ, diện tích 20.450 m2.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 178,8 tỷ đồng, vốn tự có của Thống Nhất là hơn 90,5 tỷ đồng, do đó HĐQT Công ty quyết định thông qua phương án vay hơn 88,2 tỷ đồng tại ngân hàng để phục vụ nhu cầu đầu tư dự án.

Dự án chung cư này là một phần của tổ hợp Khu Trung tâm dịch vụ KCN Bàu Xéo với quy mô 38,5 ha và tổng mức đầu tư 842 tỷ đồng mà BAX đang triển khai.

Tính đến cuối tháng 6 vừa qua, Công ty đã ghi nhận gần 247 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản cho dự án Khu Trung tâm nói đến.

BAX du kien vay hon 88 ty dong xay dung nha o xa hoi
 

BAX nằm trong số những cái tên hưởng lợi lớn từ nhu cầu thuê đất khu công nghiệp gia tăng những năm gần đây. Trong năm 2019, BAX mang ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 184 tỷ đồng và lãi ròng 85 tỷ đồng, gấp gần 2,7 lần và 3,7 lần kết quả năm trước.

Tuy vậy, bán niên 2020, kết quả kinh doanh của BAX sụt giảm so với cùng kỳ, theo đó, doanh thu thuần và lãi ròng giảm lần lượt đến 76% và 78%. Điểm tích cực là tính đến cuối quý 2 năm nay, BAX không hề vay nợ tài chính và tương đối dư dả với hơn 319 tỷ đồng tiền, tiền gửi ngân hàng.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN