Công ty du lịch tại Hội An dự báo lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 3

(Vietnamdaily) - Du lịch Dịch vụ Hội An tiếp tục dự báo lỗ gần 6,2 tỷ đồng trong quý 3 tới do thị trường du lịch chưa thể phục hồi trong giai đoạn hiện nay.

Nghị quyết HĐQT của CTCP Du lịch Dịch vụ Hội An (HoSE: HOT) mới đây đã đề ra kế hoạch kinh doanh cho quý 3 năm nay. Theo đó, HOT ước tính doanh thu đạt 8,7 tỷ đồng và lỗ 6,2 tỷ đồng trong kỳ do nhận định thị trường chưa thể phục hồi.

Trước đó, trong quý 1, ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến cho hàng loạt phòng booking bị huỷ, dẫn đến tình trạng doanh thu sụt giảm trong tháng 2 và tháng 3. Kết quả, Công ty chỉ thu về 28 tỷ đồng doanh thu và lỗ 2 tỷ đồng.

Trong quý 2, HOT ước tính thiệt hại từ việc tạm ngưng kinh doanh khoảng 8 tỷ đồng và báo lỗ 8,4 tỷ đồng.

Cong ty du lich tai Hoi An du bao lo hon 6 ty dong trong quy 3
 HOT dự báo lỗ trong quý 3.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của HOT giảm sút ngay từ tháng 2 và tháng 3, riêng Khu du lịch biển đã ngưng hoạt động từ ngày 14/3 để bàn giao cho ban chỉ đạo phong chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trưng dụng làm khu cách ly. Khách sạn Hội An ngưng đón khách từ ngày 30/4-15/6, Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh cũng ngưng đón khách từ 1-23/4…

Công ty đã chủ động cắt giảm chi phí nhân viên, làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ thỏa thuận điều chỉnh hoặc miễn phí các dịch vụ thuê ngoài trong thời gian không hoạt động, thực hiện hoàn nhập tất cả các khoản chi phí trích trước, các khoản dự phòng…

HOT cho biết sẽ làm việc với đại diện của Tập đoàn Melia để thống nhất điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh quý 3 và 6 tháng cuối năm 2020, các giải pháp cấp bách triển khai trong giai đoạn thực hiện hợp đồng tư vấn chuyển giao kỹ thuật giữa hai bên.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN