Ngành nghề chính sụt giảm mạnh, Haxaco bắt tay đầu tư bất động sản

(Vietnamdaily) - Suy giảm mạnh trong hoạt động kinh doanh do dịch bệnh, Haxaco gây bất ngờ khi thông qua việc mua bất động sản để đầu tư.

CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HAX) vừa thông qua việc mua bất động sản đầu tư. Theo đó, Haxaco dự kiến mua biệt thự mặt tiền biển/biệt thự biển thuộc dự án The Hamptons Hồ Tràm để đầu tư bất động sản.

Dự án The Hamptons Hồ Tràm tại ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là dự án do Công ty TNHH Khai thác Thủy hải sản thương mại Biển Sáng làm chủ đầu tư.

Haxaco uỷ quyền cho Ban Tổng giám đốc tổ chức thực hiện các thủ tục đàm phán, ký kết thoả thuận, hợp đồng mua bán và các văn bản có liên quan khác.

Nganh nghe chinh sut giam manh, Haxaco bat tay dau tu bat dong san
 

Nói về kết quả kinh doanh, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị phân phối thương hiệu xe Mercedes-Benz đạt 2.010 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 13% so với cùng kỳ, lãi ròng cũng giảm mạnh 62% về còn 11 tỷ đồng.

Theo giải trình, ngành kinh doanh ô tô trong nước vừa trải qua một giai đoạn khó khăn khi đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công ty đã chủ động tìm tới khách hàng thông qua chiến dịch mang xe đến tận nhà khách lái thử đã đem lại kết quả khả quan giúp công ty đón nhận thêm nhiều khách hàng mới. Đồng thời công ty đã cắt giảm rất nhiều chi phí, tiết kiệm tối đa.

Haxaco cho rằng những chính sách phù hợp thời điểm này đã giúp Haxaco đi qua mùa dịch không bị thua lỗ nặng như dự kiến mà còn có lãi. Tuy con số lợi nhuận so với năm ngoái không cao.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN