Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch Ricons

(Vietnamdaily) - Ngày 22/6, ông Nguyễn Bá Dương đã có đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT CTCP Xây dựng Ricons với lý do bận một số việc cá nhân. 

Ông Dương cho biết, mình không thể hoàn thành tốt vai trò Thành viên HĐQT tại Ricons nên mong HĐQT chấp thuận và lựa chọn người thay thế. 

Ong Nguyen Ba Duong tu nhiem Chu tich Ricons
 

Cùng thời gian này, CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) công bố thông tin Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng từ nhiệm Thành viên HĐQT. 

Thay vào đó, HĐQT Coteccons bổ nhiệm ông Bolat Duisenov và ông Herwig Van Hove là hai thành viên HĐQT tạm thời thay thế hai thành viên đã từ chức cho thời hạn còn lại của nhiệm kỳ HĐQT 2017-2022. 

Được biết, hai thành viên HĐQT, trong đó ông Bolat Duisenov là một chuyên gia đầu tư với trên 18 năm kinh nghiệm, trong đó có 12 năm tại Việt Nam. Ông là thành viên sáng lập và Tổng Giám đốc của Kusto Việt Nam. Ông có kinh nghiệm dày dặn về tư vấn đầu tư, ngân hàng và phát triển bất động sản tại Kazakhstan, Ukraina và Nga.

Còn ông Herwig Van Hove là một nhà đầu tư với 20 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính toàn cầu, bao gồm Citibank và Morgan Stanley. Ông hiện là Tổng Giám đốc của VAHOCA, đồng quản lý danh mục đầu tư tại Quỹ đầu tư mạo hiểm INSEAD Alumni và Giám đốc của công ty The8th Pte Ltd.

Như vậy, ông Dương rút khỏi Ricons và làm Chủ tịch HĐQT Coteccons. Còn ông Nguyễn Sỹ Công rút khỏi HĐQT Coteccons và hiện còn là Thành viên HĐQT Ricons.

Được biết, năm 2020, Ricons đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 7.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 250 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến là 20%. 
Ricons cũng sẽ niêm yết cổ phần trên Sở giao dịch TP.HCM với tiến độ cụ thể là làm thủ tục để có quyết định chấp thuận niêm yết trong năm 2020 và sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trước 28/2/2021.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN