PMG sẽ chuyển nhượng 45% vốn Dầu Khí V-Gas cho Tokai Corporation

(Vietnamdaily) - Vừa qua, HĐQT CTCP Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung (HoSE: PMG) đã công bố Nghị quyết chuyển nhượng 45% vốn điều lệ CTCP Dầu Khí V-Gas (công ty con) cho đối tác chiến lược Tokai Corporation.

V-Gas hiện có vốn điều lệ 225 tỷ đồng, trong đó PMG sở hữu 85,56%. HĐQT uỷ quyền cho Tổng Giám đốc quyết định mức giá và các công việc cần thiết khác để hoàn thành việc chuyển nhượng.

Ngoài ra, PMG còn định hướng tái cấu trúc hoạt động kinh doanh qua việc chuyển nhượng hoạt động kinh doanh LPG bình và các trạm chiết nạp phục vụ chiết nạp LPG bình cho CTCP Gas Miền Trung (một công ty con khác).

HĐQT cũng đã thông qua phương án tăng vốn tại Gas Miền Trung bằng hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược Tokai Corporation.

PMG se chuyen nhuong 45% von Dau Khi V-Gas cho Tokai Corporation
 

Về PMG, Công ty được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4000462724 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp lần đầu ngày 9/5/2007 với ngành nghề là kinh doanh chính là các sản phẩm khí, trong đó có khí dầu mỏ hóa lỏng LPG (Gas).

Trong quý 1 vừa rồi, Công ty ghi nhận 368 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 15 tỷ đồng lãi ròng. Còn trong năm 2019, PMG mang về gần 1.359 tỷ đồng doanh thu thuần và 59 tỷ đồng lợi nhuận.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN