Tập đoàn Lộc Trời lập công ty logistics vốn 25 tỷ đồng

(Vietnamdaily) - HĐQT CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa công bố Nghị quyết thông qua phương án thành lập Công ty TNHH Dịch vụ kho vận Lộc Trời với vốn điều lệ 25 tỷ đồng, tương ứng với 100% vốn điều lệ.

Được biết, công ty mới thành lập sẽ hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực kho bãi và lưu trữ hàng hóa. Ngoài ra, Công ty này cũng sẽ bán buôn các mặt hàng khác như phân bón, bao bì… cho thuê xe động cơ và hoạt động ở các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.

Theo phương án được công bố, Lộc Trời sẽ góp toàn vộ vốn vào Công ty con bằng tiền mặt. Người đại diện theo pháp luật của Dịch vụ kho vận Lộc Trời là ông Lê Viết Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty này là ông Nguyễn Phi Bằng.

Tap doan Loc Troi lap cong ty logistics von 25 ty dong
 

Đầu tháng 10 mới đây, HĐQT Lộc Trời cũng thông qua việc mở loạt các chi nhánh, trung tâm phân phối tại tỉnh Đồng Nai, Bình Định, Đắk Lắk và Cần Thơ. Các chi nhánh trung tâm phân phối này đều có ngành, nghề kinh doanh chính là bán buôn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp,...

Lộc Trời cũng vừa thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kì 2019-2024 đối với ông Trần Tiến Dũng kể từ ngày 26/6/2020 và ông Phạm Thanh Thọ kể từ ngày 25/7/2020. Giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 còn 5 thành viên, hoạt động đến hết nhiệm kỳ.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, Công ty đạt 2.253 tỷ đồng doanh thu, 116 tỷ đồng lãi sau thuế giảm lần lượt 51% và 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, doanh thu thuần ngành thuốc BVTV giảm 53% so với cùng kỳ nhưng đây là mức giảm thấp nhất so với mức giảm chung của các công ty cùng ngành, từ 50-70%. 

Theo LTG nhận định, nguyên nhân sụt giảm của toàn thị trường là do giá nông sản giảm từ 10-15% nên nông dân giảm đầu tư; ảnh hưởng của xâm nhập mặn và hạn, diện tích canh tác vụ hè thu giảm và thời tiết tương đối thuận lợi, ít dịch bệnh sâu hại nên lượng tiêu thụ thuốc bảo vệ thực vật giảm. 

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN