Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ thêm 100 tỷ đồng để phòng dịch Covid-19

(Vietnamdaily) - Tiếp tục chung tay chống dịch COVID-19, Vingroup sẽ tài trợ gói trang thiết bị y tế, trong đó có 100 máy thở cao cấp và 20 máy xét nghiệm, trị giá 100 tỉ đồng.
Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) cho biết Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục đề xuất gói tài trợ trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiệm virus Covid - 19 trị giá 100 tỉ đồng.
Cụ thể, trong tờ trình đề xuất gửi MTTQVN, Vingroup nói rằng sẽ tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid - 19 (24h) của Hàn Quốc và 200.000 bộ test Covid - 19 nhanh, cũng do Hàn Quốc sản xuất.
Ty phu Pham Nhat Vuong tai tro them 100 ty dong de phong dich Covid-19
Vingroup tài trợ thêm 100 tỉ đồng chống dịch Covid - 19. 
Trước đó, Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng cho ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế chống dịch. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.
Mới đây tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã âm thầm trao tặng hai địa phương Hà Tĩnh và Hải Phòng số tiền lần lượt là 5 tỉ đồng và 3 tỉ đồng, để ủng hộ và chung tay cùng các địa phương này vượt qua khó khăn trong giai đoạn Covid - 19.
Nếu tính cả 300 tỉ đồng Vingroup đã công bố hỗ trợ các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống để đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường, tổng kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Vingroup đến thời điểm này đã lên tới gần 450 tỉ đồng.
Hiện tại, Bộ Y tế cho biết hiện Tiểu ban Hậu cần thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã có kế hoạch mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19.
Bộ Y tế dự trù mua 30 triệu khẩu trang (hiện đã mua 5 triệu cái), 500.000 kit xét nghiệm nhanh, trang phục chống dịch, máy thở máy lọc máu, ECMO (hệ thống tim phổi ngoài cơ thể)...
Minh Tuấn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN