Viettronics Tân Bình ước lãi trước thuế trong quý 2 giảm đến 53%

(Vietnamdaily) - Ngày 10/7, phiên họp tháng 7 của HĐQT CTCP Viettronics Tân Bình (HoSE: VTB) đã diễn ra, VTB ước tính doanh thu và lãi trước thuế trong 6 tháng 2020 đều giảm so cùng kỳ.

Cụ thể, Viettronics Tân Bình ước đạt doanh thu hợp nhất trong 6 tháng gần 186 tỷ đồng, giảm nhẹ 8% so cùng kỳ. Công ty ước tính lãi trước thuế đạt gần 10 tỷ đồng, giảm đến 23% so với cùng kỳ.

Với kết quả này, Viettronics Tân Bình cho biết đã thực hiện được 50% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận.

Như vậy, riêng trong quý 2/2020, doanh thu thuần của Công ty đạt 73 tỷ đồng, giảm đến 32% so với quý 2 năm trước, lợi nhuận trước thuế ước tính tại mức 3,6 tỷ đồng, giảm đến 53%.

Viettronics Tan Binh uoc lai truoc thue trong quy 2 giam den 53%
 VTB ước tính hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Ngoài ra, HĐQT cũng họp báo cáo về dự án khẩu trang, dự án Cát Lái và gia hạn thuê đất Nơ Trang Long và Phạm Văn Hai.

Về Dự án Phạm Văn Hai, Công ty từng cho biết sẽ giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến việc hợp tác khai thác dự án và bàn giao cho đối tác trong năm 2019 cùng với đó là thu hồi đủ các lợi ích của Công ty.

Đối với dự án Cát Lái, VTB cho biết, trong năm 2018 đã hoàn thành các thủ tục để tiến hành đấu thầu khởi công Dự án. Tuy nhiên, việc chậm trễ đối với Dự án có lý do khách quan một phần. Hiện, Công ty đang tiến hành chọn nhà thầu xây dựng, hy vọng có thể hoàn thành dự án trong năm 2019.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN