Xử phạt Tập đoàn Hoàng Long 100 triệu do không công bố thông tin

(Vietnamdaily) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Hoàng Long (UPCoM: HLG) do không công bố thông tin theo quy định.

Cụ thể, Tập đoàn Hoàng Long đã không công bố Báo cáo tài chính năm 2019 được kiểm toán trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và hệ thống công bố thông tin của UBCKNN; không công bố Báo cáo tài chính năm 2018 được kiểm toán trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoàng Long cũng công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với Nghị quyết và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 và Báo cáo tài chính quý 4/2018.

Theo đó, Tập đoàn Hoàng Long bị UBCKNN phạt tiền 100 triệu đồng.

Xu phat Tap doan Hoang Long 100 trieu do khong cong bo thong tin
 Hoàng Long bị phạt 100 triệu đồng. 

Theo thông tin trong báo cáo tài chính tự lập, lợi nhuận trong 2 năm 2018 và 2019 đều sụt giảm so với năm 2017, ở mức 88 tỷ đồng và 70 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 9/8/2019, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với toàn bộ cổ phiếu của Tập đoàn Hoàng Long và ngày hủy niêm yết có hiệu lực từ 9/9/2019.

Nguyên nhân khiến HLG bị hủy niêm yết bởi công ty này đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường và các trường hợp mà HoSE, UBCKNN xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo về quyền lợi của nhà đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HLG cũng đang bị hạn chế giao dịch, theo đó chỉ được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần. Hiện tại, cổ phiếu này đang dừng tại mức 6.200 đồng/cp.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN