Biết gì về bác sĩ trẻ tuổi đang điều trị cho Tổng thống Trump?

(VietnamDaily) - Với tư cách là người đứng đầu đơn vị y tế của Nhà Trắng, bác sĩ Sean Conley chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đang mắc COVID-19.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?
  Trong cuộc họp báo tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland, hôm 4/10, Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, cho biết tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ đang cải thiện. Ảnh: NYT.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-2
  Bác sĩ Conley trở thành người phát ngôn không chính thức các vấn đề sức khỏe của Tổng thống Mỹ từ sau khi ông Trump được xác nhận nhiễm COVID-19. Ảnh: ST.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-3
  Thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, sự xuất hiện và các phát ngôn của bác sĩ Conley trước báo giới trong thời gian này đều trở thành tâm điểm chú ý. Ảnh: CNN.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-4
  Bác sĩ Conley sinh năm 1980 tại Doylestown, bang Pennsylvania. Theo New York Times, ông lấy bằng DO (Bác sĩ nắn xương) của Trường Y Philadelphia vào năm 2006. Ảnh: AP.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-5
  Ngoài ra, bác sĩ Conley cũng đã tốt nghiệp cử nhân khoa học tại Đại học Notre Dame ở Indiana. Ông từng làm bác sĩ cấp cứu cho Hải quân Mỹ. Ảnh: Inquirer.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-6
  Bác sĩ Conley hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú tại Trung tâm Y tế Hải quân ở Portsmouth, Virginia, vào năm 2013. Ông từng tham gia lực lượng phản ứng y tế khẩn cấp của NATO. Ảnh: Yahoo.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-7
  Vị bác sĩ 40 tuổi đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng chấn thương cho Đơn vị Y tế Đa quốc gia của NATO ở Afghanistan. Ông cũng từng là giám đốc nhóm nghiên cứu chấn thương chiến đấu của trung tâm y tế này trong hơn hai năm. Ảnh: Wikipedia.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-8
  Tháng 3/2018, bác sĩ Conley trở thành quyền bác sĩ của Nhà Trắng, và chính thức được Tổng thống Trump bổ nhiệm vị trí này vào tháng 5/2018, sau khi người tiền nhiệm, Ronny Jackson, được đề cử làm thư ký của Bộ Cựu chiến binh. Ảnh: NYP.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-9
  Bác sĩ Conley bắt đầu thu hút sự chú ý vào tháng 5/2020 khi Tổng thống Trump tuyên bố ông đang dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để phòng ngừa COVID-19.
 • Biet gi ve bac si tre tuoi dang dieu tri cho Tong thong Trump?-Hinh-10
  Bác sĩ Conley khi đó cho rằng lợi ích tiềm năng từ việc sử dụng thuốc hydroxychloroquine lớn hơn các rủi ro. Ảnh: DW.
 • Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Trump mắc COVID-19 (Nguồn video: VTV)
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN