Cách Taylor Swift kiếm và tiêu tiền

Taylor Swift là một biểu tượng nhạc pop thời hiện đại. Thành công đã đưa Taylor vào danh sách một trong những nữ ca sĩ giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 360 triệu USD.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien
Nữ ca sĩ người Mỹ xinh đẹp sở hữu nhiều giải thưởng quý giá bao gồm 10 giải Grammy, 6 kỷ lục Guinness thế giới, 1 giải Emmy, 23 giải thưởng Âm nhạc Billboard, 11 giải thưởng Hiệp hội nhạc đồng quê, 8 giải Viện hàn lâm nhạc Đồng quê và 1 giải Brit. Cô là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại, với hơn 40 triệu album và 130 triệu đĩa đơn kỹ thuật số đã được tiêu thụ. Ảnh:Getty Images.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-2
Thành công đã đưa Taylor vào danh sách một trong những nữ ca sĩ giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới360 triệu USD. Đó chỉ là con số ước tính chưa bao gồm thu nhập từ chuyến lưu diễn gần đây nhất vào năm 2018 của cô với doanh thu cao nhất trong lịch sử Mỹ. Hãy xem cách nữ hoàng nhạc pop kiếm tiền và chi tiêu chúng như thế nào. Ảnh:Getty Images.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-3
TheoBusiness Insider,Taylor Swift có giá trị tài sản ròng ước tính là360 triệu USD, dự đoán nguồn thu từ âm nhạc, những chuyến lưu diễn và đại diện thương hiệu. Trong đó, lưu diễn mang lại nguồn thu khủng cho nữ ca sĩ. Chuyến lưu diễn năm 1989 của cô thu về hơn250 triệu USDtrong năm 2015. Ảnh:Getty Images.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-4
Taylor thậm chí kiếm được nhiều hơn trong chuyến lưu diễn Reputation Stadium Tour năm 2018. Chỉ riêng 5 chương trình đầu tiên đã mang lại cho cô54 triệu USDdoanh thu, sau đó trở thành tour diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử nước Mỹ, thu về266,1 triệu USD. Ảnh:Getty Images.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-5
Những tour diễn của nữ ca sĩ xinh đẹp không chỉ mang lại doanh số bán vé.Billboardước tính, trung bình mỗi vé bán ra, Taylor thu về thêm khoảng17 USDcho việc bán đồ lưu niệm. Ảnh:Shutterstock.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-6

Taylor được ghi nhận là nhạc sĩ có thu nhập hàng đầu thế giới vào tháng 6/2016, mang về kỷ lục170 triệu USDtừ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016, theoForbes.Theo đó, ước tính nữ ca sĩ thu về1 triệu USDmỗi ngày. Ảnh:Shutterstock.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-7

Nữ hoàng nhạc pop đã có một năm 2017 “khá yên tĩnh" khi thu về44 triệu USDvà đứng vị trí thứ 9 trong danh sách những người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới củaForbes. Ảnh:Shutterstock.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-8

Đến tháng 7/2018, Taylor kiếm được khoảng5 triệu USDdoanh thu không bao gồm lưu diễn. Trong đó,2,4 triệu USDthông qua phát trực tuyến và2 triệu USDtiền bản quyền xuất bản, theoBillboard. Ảnh:AP Photo.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-9

Nữ ca sĩ cũng là một bà trùm bất động sản, với danh mục đầu tư trị giá84 triệu USDbao gồm 8 tài sản ở 4 tiểu bang khác nhau, theoTrulia. Tại Nashville, cô sở hữu một căn hộ rộng hơn 300 m2 trị giá ước tính khoảng3 triệu USDvà một bất động sản Greek Revival rộng 520 m2 trị giá ước tính2,5 triệu USD, đây cũng là tài sản rẻ nhất mà nữ ca sĩ sở hữu. Ảnh:Google Maps.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-10

Tại Los Angeles, Taylor hiện có một ngôi nhà ở Beverly Hills với giá2,85 triệu USDvà một biệt thự ở rộng hơn 1.000 m2 trị giá gần30 triệu USD. Cô dự định biến nó thành một địa danh lịch sử. Ảnh:Trulia.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-11
Bên kia bờ biển, nữ ca sĩ sở hữu một điền trang với tầm nhìn hướng biển ở Watch Hill, Rhode Island, trị giá6,65 triệu USD. Có diện tích hơn 1.100 m2, điền trang này có rất nhiều không gian thư giãn sang trọng. Ảnh:Zillow.
Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-12

Bên kia bờ biển, nữ ca sĩ sở hữu một điền trang với tầm nhìn hướng biển ở Watch Hill, Rhode Island, trị giá 6,65 triệu USD. Có diện tích hơn 1.100 m2, điền trang này có rất nhiều không gian thư giãn sang trọng. Ảnh:Google Maps.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-13

Nữ hoàng nhạc pop cũng “được đồn” là sẽ sở hữu 2 máy bay riêng Dassault để phục vụ nhu cầu đi lại. Không có thông tin về số tiền cô đã trả để sở hữu chúng, nhưng tùy thuộc vào mô hình, có thể trị giá tới58 triệu USDmỗi cái. Sau khi kết thúc World Tour 1989, Taylor đã đưa ban nhạc và phi hành đoàn 125 người của mình đi nghỉ ở Úc. Ảnh:Thesun.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-14

Nữ ca sĩ xinh đẹp cũng được ghi nhận trong các hoạt động từ thiện khi hỗ trợ và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Vào sinh nhật lần thứ 24, cô đã quyên góp100.000 USDcho dàn nhạc giao hưởng Nashville. Taylor quyên góp1 triệu USDcho các nạn nhân của trận lũ lụt Louisiana,500.000 USDcho cứu trợ lũ lụt ở Nashville và750.000 USDcho các nạn nhân của cơn lốc xoáy ở miền Nam nước Mỹ năm 2011. Ảnh:Getty Images.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-15

Taylor còn ủng hộ giáo dục, cô cam kết4 triệu USDcho Hội trường danh vọng nhạc đồng quê để tài trợ cho Trung tâm giáo dục Taylor Swift và quyên góp50.000 USDcho các trường công lập ở New York. Ảnh:Getty Images.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-16

Cô cũng quyên góp cho các chiến dịch GoFundMe khác nhau, bao gồm10.000 USDcho chú chó phục vụ cho một cậu bé mắc chứng tự kỷ và 50.000 D cho cháu trai của một vũ công dự bị của cô, người đang chiến đấu với bệnh ung thư. Ảnh:Getty Images.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-17

Taylor còn giúp đỡ Kesha250.000 USDđể giúp nữ ca sĩ trong vụ kiện chống lại một nhà sản xuất âm nhạc. Ảnh:Getty Images.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-18

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng nữ ca sĩ khá giản dị trong việc ăn uống. Cô thích tự nấu nướng, kể cả những bữa tiệc với nhân viên của mình. Ảnh:Fans of Taylor.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-19

Là một người có gu ăn mặc, Taylor thường làm rung chuyển giới mộ điệu với những bộ đồ thời trang đắt đỏ. Nhưng nữ ca sĩ cũng sở hữu những món đồ giá cả phải chăng hơn. Ảnh:Getty Images.

Cach Taylor Swift kiem va tieu tien-Hinh-20

Khoản đầu tư khủng nhất mà Taylor từng thực hiện là chi đậm40 triệu USDđể mua bảo hiểm cho đôi chân nổi tiếng của mình. Ảnh:Getty Images.

Theo Mỹ Anh/Zing

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN