Cận cảnh bộ sưu tập đồng hồ hiếm, xa xỉ của Cartier

(VietnamDaily) - Mang phong cách sang trọng và quý tộc, những mẫu thiết kế đồng hồ "nức tiếng" của Cartier chính là tác phẩm nghệ thuật trang trí đỉnh cao, có giá tới vài tỷ đồng.
Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier
 Vừa qua, nhà đấu giá hàng đầu thế giới Christie tại Geneva (Thuỵ Sĩ) cho biết sẽ tổ chức cuộc đấu giá cho 101 đồng hồ hiếm từ thương hiệu xa xỉ Cartier vào mùa hè này.

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-2
 Các mẫu đồng hồ của Cartier nổi tiếng với thiết kế độc quyền dành cho những vị khách đặc biệt sành sỏi và trở thành những tác phẩm hoàn toàn bí mật với công chúng.

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-3
 Không chỉ có tác dụng đo thời gian, đồng hồ Cartier còn là những tác phẩm nghệ thuật trang trí, thường được chạm khắc tinh xảo và tráng men.

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-4
 Có giá từ 130.000 - 190.000 USD (khoảng 3 - 4,5 tỷ đồng), đồng hồ Cartier Paris Londres  được trang trí nghệ thuật với xà cừ, tráng men, màu ngọc lam turquoise, đá mặt trăng và kim cương. 

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-5
 Chiếc đồng hồ ghi danh số hiệu No.80 là một ví dụ kinh điển về chế tạo đồng hồ Cartier trong thời kỳ Deco đỉnh cao với vỏ bằng đá Onyx được chạm khắc ấn tượng, Mẫu đồng hồ này giá từ 74.000 - 100.000 USD (khoảng 1,7 - 2,3 tỷ đồng). 

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-6
 Sản xuất năm 1904, Cartier Urn Clock là mẫu đồng hiếm của thế kỷ 20 với thủy tinh opaline màu xanh đậm và mạ bạc. Đồng hồ có giá từ 84.000 - 130.000 USD (1,9 - 3 tỷ đồng).

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-7
 Chiếc đồng hồ để bàn hoạ tiết thiên văn vũ trụ của Cartier có giá từ 150.000 - 210.000 USD (3,5 - 4,9 tỷ đồng). Mặt số nằm ở vị trí trung tâm trong lớp men màu xanh nhạt rất tinh tế trong vỏ đá agate, với những viên kim cương cắt phiến hoa hồng xoay quanh vòng hiển thị giờ.

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-8
Đồng hồ là một minh chứng tuyệt vời về sự kết hợp giữa kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo với nghệ thuật của nhà chiêm tinh học để tạo nên một tác phẩm kiệt tác. 

Can canh bo suu tap dong ho hiem, xa xi cua Cartier-Hinh-9
Các mẫu đồng hồ Cartier luôn hướng đến phong cách sang trọng và quý tộc. Nguồn ảnh: Hodinkee.  

Video: Lý do đồng hồ Rolex đắt đỏ. Nguồn: Youtube.Hoàng Minh (theo Hodinkee)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN