Chân dung Hoàng quý phi được Vua Thái Lan phục vị

(VietnamDaily) - Nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn vừa có quyết định phục vị cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi tất cả các tước hiệu và quân hàm mà bà bị phế truất vào năm 2019, sau khi giữ chức 3 tháng.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi
  Theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan ngày 2/9, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (còn gọi là vua Rama X) phục vị toàn bộ tước hiệu hoàng gia và quân hàm cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 28/8.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-2
  Hoàng gia Thái Lan cho biết thêm Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi vẫn giữ sự trong sạch và xứng đáng với những tước hiệu, chức vụ hoàng gia và quân đội trước đó của bà.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-3
  Bà Sineenat sinh năm 1985 tại tỉnh Nan, miền bắc Thái Lan. Hoàng quý phi này tốt nghiệp Học viện Quân y Hoàng gia khi 23 tuổi.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-4
  Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi từng tham gia huấn luyện phi công ở Thái Lan và Đức.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-5
  Bà Sineenat từng là y tá quân đội trước khi được tuyển vào phục vụ thái tử Vajiralongkorn - người hiện tại là Quốc vương Thái Lan.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-6
  Vào năm 2015, bà Sineenat trở thành cận vệ hoàng gia với cấp bậc thiếu tá và được thăng cấp đại tá vào năm 2018.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-7
  Quốc vương Maha Vajiralongkorn phong hàm thiếu tướng cho bà Sineenat vào tháng 5/2019.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-8
  Bà Sineenat được vua Rama X sắc phong Hoàng quý phi vào tháng 7/2019. Khi ấy, bà 35 tuổi. Buổi lễ sắc phong được tổ chức đúng vào dịp sinh nhật của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-9
  Đây là lần đầu tiên một Quốc vương Thái Lan công khai có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932. Theo đó, bà Sineenat trở thành Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan kể từ năm 1921.
 • Chan dung Hoang quy phi duoc Vua Thai Lan phuc vi-Hinh-10
  Tuy nhiên, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị Quốc vương Maha Vajiralongkorn tước hết tước hiệu hoàng gia và quân hàm vào tháng 10/2019 vì bị cho là “không trung thành với nhà vua” và “chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì tham vọng cá nhân".
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN