Dân chơi mạ vàng, đính kim cương xe sang Mercedes

Bản độ chiếc xe sang Mercedes-Benz E 300 AMG có tên gọi Ambassador EX300 do EAC thực hiện. Xe được mạ vàng thật và đính hàng trăm viên kim cương bên trong.
Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes
Chiếc Mercedes-Benz E 300 AMG mạ vàng lần đầu xuất hiện tại Triển lãm VMS 2019. Mẫu xe này cũng rất ít xuất hiện trên đường phố. Thú chơi xe mạ vàng không phải mới lạ tại Việt Nam, nhưng điểm khác biệt của chiếc sedan hạng sang này nằm ở vật liệu giá trị cao và tính độc bản của nó.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-2
Hãng EAC (Exclusive Auto Club) là đơn vị thực hiện bản độ này. Đây là hãng độ mới xuất hiện tại Việt Nam, chuyên thực hiện việc cá nhân hóa các mẫu xe sang.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-3
 Bản độ Mercedes-Benz E 300 AMG mạ vàng được đặt tên là Ambassador EX300. Đây là sản phẩm đầu tay của EAC, mất gần 1 năm từ khi thai nghén ý tưởng đến khi hoàn thành, với khoảng 30 nghệ nhân thay nhau thực hiện các chi tiết lớn, nhỏ trên xe.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-4
Tổng thể, chiếc xe được giữ lại màu sơn đen nguyên bản. Tất cả các chi tiết kim loại trên xe đều được mạ vàng thật, nổi bật nhất là lưới tản nhiệt và bộ mâm.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-5
Hãng độ sử dụng kết hợp nhiều nguồn nguyên liệu quý như vàng, kim cương, đá quý... với phương pháp chế tác thủ công truyền thống kết hợp và kỹ thuật gia công cơ khí chính xác CNC.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-6
Trên nắp capo, biểu tượng thần Mercury (Thần đưa tin) gắn cố định, được thiết kế cầu kỳ với các chi tiết được gia công tỉ mỉ, làm bằng vàng thật 17,5K. 

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-7
Nổi bật hai bên thân xe với nẹp kim loại hình cánh chim chạy dọc, được gia công chính xác và mạ vàng 24K nổi bật với dòng chữ “EAC - Bespoke Edition”.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-8
Mâm tiêu chuẩn 19 inch AMG nguyên bản được thay thế bằng bộ mâm AMG 20 chính hãng từ Đức, toàn bộ mâm xe đều được chế tác mạ vàng 24K. Đây được xem là chi tiết tốn nhiều công sức và đáng chú ý nhất trên bản độ này.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-9
Logo EAC được thiết kế và gia công bằng các nét cơ khí chính xác, kết hợp với hiệu ứng trong suốt, đẹp mắt. Nhiều chi tiết khác trên xe cũng được mạ vàng như ốp gương chiếu hậu, viền cản trước.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-10
Ở phía sau, thanh nẹp mạ vàng sáng bóng cùng với dòng chữ Exclusive được gia công tinh tế. Cánh gió sau được làm từ sợi carbon.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-11
Ốp ống xả kép thể thao cũng được mạ vàng. Logo ngôi sao 3 cánh cũng được thay thế bằng logo EAC, được thiết kế và chế tác lại bằng kim loại mạ vàng 24K với phần nền được hoàn thiện bằng phương pháp men hoá, đồng thời đính kết khá nhiều kim cương tự nhiên (khoảng 50 carat).

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-12
Bên trong nội thất, cụm nút xoay thao tác điều khiển chức năng, tuỳ biến và giải trí trên xe được thiết kế lại, đính kết 72 viên kim cương tạo điểm nhấn.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-13
 Độc đáo nhất của khoang nội thất của Ambassador EX300 chính là đồng hồ cơ hiển thị báo giờ được thiết kế và thay đổi hoàn toàn mới với khung viền được đính dày đặt kim cương, mặt kính làm từ saphia chống trầy xước với phần nền đồng hồ được thiết kế theo phong cách Hy Lạp cổ kim.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-14
Chân ga và chân phanh của xe cũng được mạ vàng cùng logo của EAC Bespoke. Đến những chi tiết nhỏ như nút chỉnh cửa điều hòa, chốt khóa cửa cũng được mạ vàng và đính kim cương.

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-15
Để hoàn thành một sản phẩm độc bản, EAC đã phải liên kết với rất nhiều chuyên gia trên thế giới như các đối tác đến từ Đức, Anh, Ba Lan, Hungary, Banglades, Estonhia…

Dan choi ma vang, dinh kim cuong xe sang Mercedes-Hinh-16
Theo chủ nhân của chiếc xe, toàn bộ chi phí thực hiện bản độ bằng với giá trị của xe. Giá xe Mercedes-Benz E 300 AMG khoảng 3 tỷ đồng. Với việc mạ vàng, đính kim cương cùng nhiều nâng cấp ngoại hình khác, chiếc Ambassador EX300 có giá trị khoảng 6 tỷ đồng.

Theo Tuán Khanh/Zing.vn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN