Đội golf miền Nam vô địch Cúp Độc Lập

(Vietnamdaily) - Diễn ra từ ngày 4-6/9 tại sân Tân Sơn Nhất (TP.HCM), giải golf chuyên nghiệp tranh Cúp Độc Lập giữa đội miền Nam và miền Bắc kết thúc với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà.

Lợi thế sân nhà, cùng với sự chuẩn bị kỹ trước khi xuất quân, đội miền Nam nhanh chóng dẫn trước với tỷ số 6-2 sau ngày đầu tiên, và khoảng cách được nới rộng lên 12-4 sau khi kết thúc ngày thi đấu thứ hai.

Doi golf mien Nam vo dich Cup Doc Lap
Các thành viên của đội miền Nam. Ảnh: Trung Chiến   

Chỉ cần thêm 2 trận thắng và 1 trận hòa (tương đương 2,5 điểm) trong số 12 trận đấu đơn ở ngày thi đấu cuối, đội miền Nam sẽ bước lên bục vinh quang.

Trong khi đó, đội miền Bắc phải thắng 8 trận và hòa 1 mới có thể giành cúp. Một nhiệm vụ bất khả thi!

Doi golf mien Nam vo dich Cup Doc Lap-Hinh-2
Golfer Nguyễn Anh Tuấn của đội miền Bắc

Nhập cuộc với quyết tâm cao, nhằm lật ngược tình thế, có lúc đội khách có đến 7 trận dẫn trước, nhưng cuối cùng điều kỳ diệu đã không xãy ra.

Trong các trận đấu kết thúc sớm, đội miền Nam đã kịp có thêm 2 điểm nhờ vào chiến thắng của golfer Nguyễn Thế Vinh và Trịnh Văn Thọ.

Doi golf mien Nam vo dich Cup Doc Lap-Hinh-3
Golfer Trịnh Văn Thọ

Sau đó, tuyển miền Bắc rút ngắn cách biệt xuống còn 8-14 nhờ các chiến thắng của Nguyễn Hữu Quyết, Lê Việt Cường, Đỗ Ngọc Hoàng và Phạm Đồng Dũng.

Doi golf mien Nam vo dich Cup Doc Lap-Hinh-4
 Nguyễn Hữu Quyết của tuyển miền Bắc

Song, Lê Hữu Giang đã không cho thêm đội miền Bắc hy vọng nào khi nhanh chóng ấn định chiến thắng cho đội miền Nam ở lỗ số 14, bằng tỷ số 6&4 trước đối thủ Nguyễn Trung Thu. Các trận đấu tiếp theo chỉ còn mang tính thủ tục. Chung cuộc, tuyển niềm Nam đăng quang với tỷ số 15,5 – 12,5 cùng số tiền thưởng 210 triệu đồng, còn miền Bắc nhận 90 triệu đồng.

Doi golf mien Nam vo dich Cup Doc Lap-Hinh-5
Lê Hữu Giang (ảo đỏ) ấn định chiến thắng cho đội nhà ở lỗ số 14

Trong chiến thắng của tuyển miền Nam có dấu ấn của Lê Hữu Giang. Anh là golfer xuất sắc nhất trong đội khi toàn thắng tất cả các trận ra sân. Đồng thời, golfer này cũng là người ghi nhiều điểm nhất giải khi giành trọn 4 điểm trong 4 trận đấu.

Đáng chú ý, Lê Hữu Giang được gọi vào đội tuyển vào phút cuối. Một tuần trước khi giải diễn ra, Hữu Giang được gọi vào đội miền Nam thay thế cho Trần Lê Duy Nhất rút khỏi danh sách.

Dù không có nhiều thời gian tập luyện cùng các đồng đội, nhưng nhờ kinh nghiệm dày dặn trong các trận đấu đối kháng, Lê Hữu Giang đã góp phần tạo nên chiến thắng áp đảo của đội miền Nam.

Trung Chiến

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN