Đời sống xa xỉ của gia đình tỷ phú kiếm tiền từ bia Budweiser

Gia đình họ Busch nổi tiếng với việc sáng lập hãng bia Anheuser-Busch. Đây là một trong những gia đình giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản trị giá 13,4 tỷ USD.
Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser

Nhà Busch bắt đầu công việc kinh doanh ngành bia vào năm 1876. Hơn 100 năm sau, Anheuser-Busch sản xuất ra 12 loại bia khác nhau và nổi tiếng nhất là Budweiser. Ảnh:Reuters.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-2

Từ năm 1989 đến năm 2008, gia đình này đã bán đến 25% cổ phần Anheuser-Busch cho các nhà đầu tư bên ngoài. Chính điều này khiến họ thất bại trong việc ngăn cản thương vụ tập đoàn bia InBev mua lại Anheuser-Busch với giá52 tỷ USDvào năm 2008. Ảnh:Reuters.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-3

Tuy không còn tham gia vào việc kinh doanh truyền thống của gia đình, những người thừa kế họ Busch vẫn sở hữu khối tài sản lên đến13,4 tỷ USDkiếm được trong những năm tháng điều hành Anheuser-Busch. Ảnh:Mandatory.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-4

Gia đình này sống tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, Mỹ. Họ còn sở hữu một điền trang rộng đến hơn 283 ha ở ngoại ô thành phố. Ảnh:Shutterstock.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-5

Trang trại thuộc về nhà Busch từ năm 1903 và được định giá51 triệu USD. Ảnh:Getty.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-6

Các thành viên gia đình Busch thường xuyên có những chuyến du lịch xa xỉ cùng nhau, chẳng hạn như chuyến đi du thuyền đến Mexico. Ảnh:MTV.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-7

Các thành viên trẻ tuổi của gia đình đều được đầu tư rất nhiều tiền cho giáo dục, với học phí lên đến hàng chục nghìn USD mỗi năm. Ảnh:Google Maps.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-8

Vào tháng 3/2020, nhà Busch ra mắt chương trình truyền hình thực tế về chính cuộc sống của họ trên kênhMTVcó tên làThe Busch Family Brewed. Ảnh:MTV.

Doi song xa xi cua gia dinh ty phu kiem tien tu bia Budweiser-Hinh-9

Đây là một trong những gia đình giàu nhất nước Mỹ với đời sống hào nhoáng. Tuy nhiên, các thành viên của nhà Busch khẳng định cuộc sống của họ cũng khá bình thường như bao gia đình khác. Ảnh:MTV.

Theo Zing

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN