Gareth Bale bị cấm chơi golf trong thời gian diễn ra Euro 2020

(Vietnamdaily) - Tiền vệ tuyển Xứ Wales Gareth Bale bị cấm chơi golf trong thời gian diễn ra Euro 2020.

Bale gia nhập CLB Real Madrid năm 2013 với mức giá chuyển nhượng 86 triệu bảng Anh.

Từ khi gia nhập CLB này, anh bị giới truyền thông Tây Ban Nha và cổ động viên chỉ trích vì thường xuyên ra sân chơi golf thay vì tập trung hoàn toàn vào bóng đá.

Dù vậy, sau khi giúp tuyển Xứ Wales giành suất dự Euro 2020, Bale còn công khai thể hiện thứ tự ưu tiên của anh là: Đội tuyển quốc gia, golf rồi mới đến CLB Real Madrid.

Gareth Bale bi cam choi golf trong thoi gian dien ra Euro 2020
Gareth Bale bị chỉ trích vì chơi golf thường xuyên

Theo thông tin của tờ The Times, HLV tuyển Xứ Wales Ryan Giggs thông báo rằng cầu thủ 30 tuổi này sẽ không được chơi golf trong suốt thời gian Euro 2020 vì lo ngại việc swing gậy golf sẽ gây chấn thương.

Tiền vệ Aaron Ramsey của Juventus và Wayne Hennessey của Crystal Palace cũng thường xuyên gia nhập nhóm với Bale trên sân golf mỗi khi bộ ba này tập trung làm nhiệm vụ ở đội tuyển Xứ Wales. Và tất nhiên, lệnh cấm trên của HLV Ryan Giggs cũng áp dụng cho cả Ramsey và Hennssey ở mùa hè tới.|

Chủ tịch LĐBĐ Xứ Wales, ông Jonathan Ford khẳng định: “HLV Ryan Giggs yêu cầu các cầu thủ phải tập trung hoàn toàn cho bóng đá. Các cầu thủ không thể mạo hiểm tới sức khỏe và tình trạng thể lực của mình, đặc biệt thông qua việc chơi môn golf. Bạn không thể tập luyệt suốt, nhưng có thể thư giãn bằng những hoạt động khác không mạo hiểm với sức khỏe của mình”.

Euro 2020 khởi tranh từ ngày 12/6/2020. Đội tuyển Xứ Wales nằm ở bảng A, cùng các đội Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ.

Trung Chiến

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN