Hậu thuẫn ứng viên Tổng thống Mỹ Biden, tỷ phú Lukas Walton giàu cỡ nào?

(VietnamDaily) - Chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên Joe Biden nhận được những khoản đóng góp từ nhiều tỷ phú, trong đó có người thừa kế Walmart, Lukas Walton.
 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?
  Theo hồ sơ được nộp cho Ủy ban bầu cử liên bang gần đây, chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên Joe Biden đã nhận được những khoản đóng góp từ các nhóm nhà tài trợ mới. Đứng đầu danh sách tài trợ này là tỷ phú Lukas Walton, 34 tuổi, người thừa kế Walmart. Ảnh: Youtube.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-2
  Lukas Walton là cháu nội của Sam Walton - nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart. Ảnh: AP.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-3
  Lukas Walton được thừa kế cổ phần sau khi cha anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005. Ngay lập tức, anh trở thành tỷ phú, nắm giữ số tiền còn lớn hơn cả tài sản nhiều quốc đảo trên thế giới. Ảnh: BI.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-4
  Từ đó, Lukas Walton trở nên ngày càng giàu có nhờ sở hữu các cổ phần của Walmart, First Solar và Ngân hàng Arvest dù anh không làm việc trong các tập đoàn này. Ảnh: Forbes.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-5
  Lukas cũng có quyền bầu cử đối tác chung và các đối tác giới hạn của Walton Enterprises - công ty đầu tư tài chính sở hữu 50,2% Walmart. Không chỉ vậy, anh còn có những khoản đầu tư riêng. Ảnh: BI.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-6
  Tỷ phú Lukas Walton là người Mỹ giàu thứ 28 vào năm 2019, theo Forbes. Anh là tỷ phú trẻ thứ 3 lọt vào danh sách Forbes 400 của Mỹ năm 2019. Ảnh: SS.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-7
  Theo Business Insider, tính đến ngày 18/2/2020, Bloomberg Billionaires Index xếp Lukas ở vị trí thứ 59 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng là 18 tỷ USD. Tính đến tháng 9/2020, anh là người giàu nhất bang Illinois (Mỹ). Ảnh: VJ.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-8
  Anh hiện đứng đầu Ủy ban chương trình môi trường của Quỹ Gia đình Walton. Tỷ phú 34 tuổi được cho là đã quyên góp ít nhất 149 triệu USD dưới danh nghĩa gia đình Walton vào một quỹ hoạt động vì môi trường. Ảnh: Facebook.

 • Hau thuan ung vien Tong thong My Biden, ty phu Lukas Walton giau co nao?-Hinh-9
  Được biết, tỷ phú Lukas tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh bền vững của Cao đẳng Colorado năm 2010. Sau đó, anh sang Iceland du học.
 • Mời độc giả xem thêm video: Bầu cử Tổng thống Mỹ - Cuộc đua đắt đỏ (Nguồn video: VTV)
An An (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN