Khám phá 'bánh trung thu chọc trời' được chế biến ở nhà cao nhất Việt Nam

(Vietnamdaily) - Thực khách có thể thưởng thức hương vị “phở chọc trời” lừng danh ngay trong… hộp bánh trung thu của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam
 Lấy chủ đề “Phượng Gấm Hoàng Kim”, Vinpearl Luxury Lanmark 81 sáng tạo 7 loại bánh trung thu hoàn toàn mới lạ, trong đó đặc biệt nhất vị nhân tinh chế từ công thức “phở chọc trời” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Gắn liền với món ăn trứ danh mang thương hiệu khách sạn cao nhất Đông Nam Á, bánh làm từ các nguyên liệu thượng hạng nổi tiếng như xương bò Úc, bò Wagyu xuất xứ từ Nhật Bản, với chi phí đắt đỏ bậc nhất với giá 3-7 triệu đồng/kg…


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-2
 Để cô đọng tất cả tinh túy và hương vị tuyệt hảo này vào mỗi chiếc “bánh trung thu chọc trời”, các nghệ nhân bếp thật sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Theo ông Lê Trung - Tổng Bếp trưởng khách sạn, phần chuẩn bị nhân là quan trọng và công phu nhất trong tất cả các khâu làm nên loại bánh độc nhất này. Thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng để những lớp mỡ tan chảy, thớ thịt mềm mại.


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-3
 Tiếp sau đó, công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm và sự ngọt thơm hoàn hảo trước khi được phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo “công thức bí truyền” của khách sạn. Bên cạnh đó, trứng để muối cũng được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, dày lòng đỏ, ủ trong bình gốm 3-5 tuần. 


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-4
 Lòng đỏ trứng sau khi muối được rửa bằng rượu hoa hồng nên sở hữu màu đỏ rực, căng bóng. Nhân bánh thành phẩm vừa thơm, béo của thịt bò, vừa hòa quyện với thảo mộc, béo bùi dậy vị của trứng muối… làm dậy lên hương vị nổi tiếng của món phở trong mỗi chiếc bánh.


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-5
Để có được vị bánh đặc biệt, các đầu bếp đã trải qua gần 100 lần thử nghiệm.


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-6
Sự cầu kỳ khi làm bánh trung thu càng nhân lên gấp bội khi tất cả các công đoạn đều được đầu tư thủ công.


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-7
Bên cạnh đặc sản “bánh trung thu chọc trời”, Vinpearl Luxury Landmark 81 còn ra mắt những vị bánh sáng tạo từ sản vật của bốn phương. Nếu vị Gà quay vi cá yến xào là sự giao thoa tài tình của ba 3 nguyên liệu “vương giả” đúng như tên gọi; thì Sò điệp Hokkaido sánh đôi hoàn hảo với nước sốt Hong Kong xa xỉ, jampong thượng hạng, và rượu Cognac trong bánh Sò điệp XO.


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-8
 


Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-9
Các loại bánh nhân Hạt sen cafe chồn, Đậu xanh hạt chia, Mè đen và Lá dứa hạt thông là sự hoà quyện tinh tế của những hương vị đặc sắc.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-10
 
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-11
 

Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-12
 Không chỉ tạo dấu ấn xuất sắc với các hương vị đặc biệt như “bánh trung thu chọc trời”,  mỗi hộp bánh còn thể hiện đẳng cấp thượng lưu độc nhất bên cạnh sứ mệnh tôn vinh văn hóa truyền thống. Hình ảnh Phượng hoàng thêu tay 3D trên mỗi vỏ hộp do chính tay các nghệ nhân từ làng nghề Đông Cứu - nơi chuyên may long bào, lễ phục cho vua quan thời xưa tạo tác.  
PV

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN