Khi đã lớn tuổi, bạn điều chỉnh cách chơi golf thế nào?

(Vietnamdaily) - Golf là một môn thể thao có thể chơi suốt đời. Nhưng bạn phải thực hiện vài sự điều chỉnh khi lớn tuổi.

Bạn sẽ mất cơ bắp

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang già đi là bạn bắt đầu đánh không xa như xưa được nữa, và có vài lý do gây ra điều đó. Nói chung, người ta mất dần khối lượng cơ bắp mỗi năm kể từ sau 40 tuổi.

Điều đó có khuynh hướng ảnh hưởng lên bạn một cách âm thầm và khi nó xảy ra, lúc nào cũng vậy, bản ngã của bạn nổi lên và bạn bắt đầu cố gắng swing mạnh hơn và đấy là lúc phong độ của bạn đi xuống theo đường xoắn ốc.

Bạn mất đi sự linh hoạt

Đây là một điều khác chậm rãi ảnh hưởng tới bạn và làm mất đi độ xa của cú đánh. Một trong những dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất của tuổi tác là chúng bắt đầu nhận thấy mình mất đi sự uyển chuyển.

Chúng ta nghĩ rằng mình lúc nào cũng sẽ vẫn linh hoạt và uyển chuyển, nhưng rồi một sớm mai thức dậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhấc mình khỏi giường hoặc buộc dây giày. Đó là khi chúng ta nhận ra rằng cơ thể mình đơn giản là không còn giống như xưa nữa.

Khi da lon tuoi, ban dieu chinh cach choi golf the nao?
Sự linh hoạt và uyển chuyển sẽ giảm dần theo tuổi tác
Bạn tăng cân

Không may là khi bạn già đi thì quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, và nếu bạn không thay đổi thói quen ăn uống thì bạn sẽ tăng cân vù vù. Một trong những hậu quả lớn nhất của việc tăng cân là nó sẽ ảnh hưởng tới sức bền của bạn.

Bạn bắt đầu dễ mệt hơn. Điều đó ảnh hưởng đến cả trí óc lẫn cơ thể bạn. Kết quả là bạn sẽ đưa ra quyết định sai dẫn đến những cú đánh tồi tệ. Cú swing của bạn cũng bắt đầu phải thay đổi để phù hợp với vòng bụng ngày càng to ra.

Điều chỉnh cách chơi của bạn

Bạn cần phải chấp nhận sự thật là không thể chống lại tuổi tác và nên điều chỉnh cách chơi của mình dựa theo điều đó. Khi mới lớn, chúng ta sử dụng cây driver của mình để khuất phục các mặt sân và một ngày chợt nhận ra mình không còn khả năng đánh tới green của những đường par 5 bằng 2 gậy.

Dẹp bỏ cái tôi của mình và bắt đầu chơi từ những tee box phù hợp với lứa tuổi. Hãy tiến đến vị trí phát bóng phù hợp với độ xa trung bình mà bạn có thể đánh bóng.

Khi da lon tuoi, ban dieu chinh cach choi golf the nao?-Hinh-2
Chọn phát bóng từ những tee box phù hợp với lứa tuổi 

Đồng thời hãy điều chỉnh gậy sao cho phù hợp với vận tốc swing hiện tại của bạn. Một trong những sai lầm thường gặp nhất ở các golf thủ ở bất cứ lứa tuổi nào là việc sử dụng gậy có cán quá cứng.

Đồng thời hãy thay đổi sang loại bóng phù hợp với tốc độ và phong cách chơi của bạn.

Bạn có thể thấy sự tiến bộ khá nhanh bằng cách kết hợp việc điều chỉnh phong cách chơi và tập thể lực. Tập thể lực nên trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn và bạn bắt đầu điều này càng sớm càng tốt. Nhưng đừng có nhảy dựng lên và tập như điên ngay lập tức.

Cũng như nếu muốn tập bơi thì tốt nhất là nên bắt đầu ở chỗ cạn của bể bơi. Cứ bắt đầu từ từ và chơi ở nơi nào thích hợp với bạn bằng dụng cụ phù hợp. Nếu làm được như thế, bạn sẽ không chỉ đánh bóng tốt hơn, mà còn nhìn phong độ hơn nữa.

Trung Chiến

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN