Những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh và các bí mật khó tin

(VietnamDaily) - Đảo toàn rắn độc, hồ nước hình thành sau va chạm thiên thạch đổi màu đỏ hay hòn đảo hình thành từ một loạt vụ phun trào núi lửa ngoài khơi... có những điều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể giải mã. 
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin
  Hồ Lonar ở bang Maharashtra, Ấn Độ là một trong những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh. Với chiều rộng 1,2 km, hồ nước này được hình thành sau một vụ va chạm thiên thạch cách đây khoảng 50.000 năm.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-2
  Trong suốt hàng ngàn năm qua, nước hồ Lonar từng đổi màu nhiều lần sang màu hồng. Một thời gian sau, nước trong hồ trở lại bình thường. Sự thay đổi màu sắc của nước hồ khiến giới chuyên gia "đau đầu" đi tìm lời giải.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-3
  Một số chuyên gia hoài nghi sự xuất hiện của tảo đỏ trong hồ Lonar khiến nước đổi màu. Thế nhưng, đến nay, các nhà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích chính xác nhất cho hiện tượng bí ẩn xảy ra tại địa điểm này.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-4
  Hòn đảo Ilha Da Queimada Grande hay còn gọi đảo Rắn) nằm ngoài khơi bờ biển Brazil. Đây là một địa điểm đặc biệt trên thế giới khi hoàn toàn không có người sinh sống vì một lý do rùng rợn.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-5
  Cụ thể, Ilha Da Queimada Grande là nơi sinh sống của hàng ngàn con rắn độc. Trong số này có khoảng 4.000 con rắn hổ lục đầu vàng. Mật độ rắn trên đảo rất lớn từ 1 - 5 con/m2.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-6
  Rắn hổ lục đầu vàng là một trong những loài rắn độc trên thế giới. Chính vì đảo Rắn vô cùng nguy hiểm nên chính phủ Brazil cấm bất kỳ ai đặt chân đến đây mà chưa xin phép.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-7
  Hàng năm chỉ có một số nhà khoa học tới nghiên cứu và hải quân làm nhiệm vụ tuần tra quanh đảo để đảm bảo không có người nào tự tiện xâm nhập đảo.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-8
  Đảo Surtsey nổi tiếng của Iceland được hình thành từ một loạt vụ phun trào núi lửa ngoài khơi bờ biển phía tây nam nước này từ năm 1963 - 1967.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-9
  Theo đó, Surtsey trở thành một trong những hòn đảo mới hình thành trên đại dương. Kể từ khi hình thành đến nay, hòn đảo này được sử dụng chủ yếu với mục đích khoa học.
 • Nhung dia diem ky la nhat hanh tinh va cac bi mat kho tin-Hinh-10
  Các nhà khoa học lên đảo Surtsey để nghiên cứu về hệ sinh thái nguyên sơ cũng như những bí mật về nơi đây.
 • Mời độc giả xem video: Bí ẩn rùng rợn nghĩa địa cổ Ai Cập. Nguồn: VTC Now
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN