Những siêu tàu ngầm đắt nhất thế giới

(VietnamDaily) - Các siêu tàu ngầm đắt nhất thế giới như Seattle1000, Phoenix 1000 hay Migaloo có giá dao động từ 25 triệu - 2,3 tỷ USD.
 
Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi
 Migaloo là siêu du thuyền kết hợp tàu ngầm vừa đáp ứng mọi nhu cầu xa xỉ như các du thuyền khác vừa có thể lặn sâu xuống dưới lòng biển. Tàu ngầm này có giá lên tới 2,3 tỷ USD. 

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-2
 Bên trong tàu ngầm này còn có cả bể bơi, phòng chiếu phim, sân bay trực thăng, thư viện, phòng tập thể dục, phòng giặt ủi, và các phòng riêng sang trọng. Migaloo có thể lặn sâu tới 240 m. 

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-3
Xếp vị trí thứ 2 sau tàu Migaloo, Phoenix 1000 là siêu tàu ngầm có giá 78 triệu USD với những tiện nghi xa xỉ bên trong vô cùng hấp dẫn. 

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-4
 Có chiều dài tương đương với tòa nhà 4 tầng, Phoenix 1000 được thiết kế với 10 phòng ngủ, phòng tập thể dục, hầm rượu, bể bơi và nhiều hơn thế nữa.

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-5
 Seattle 1000 là tàu ngầm dài 36m, do công ty Submarine Inc., Mỹ (trụ sở đặt tại Portland) sản xuất với giá 25 triệu USD. 

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-6
 Seattle 1000 tự hào với đài quan sát dài 9,14 mét, 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm, hai phòng tập thể dục, hầm rượu và một nhà bếp.

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-7
 Tỷ phú Paul Allen - đồng sáng lập Microsoft mua chiếc tàu ngầm màu vàng với giá 12 triệu USD. 

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-8
 Tàu dài 12,9m và có thể lặn trong một tuần.

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-9
 Tàu ngầm kiêm du thuyền mini Proteus được sáng tạo bởi nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Herbe Jaubert trị giá 8 triệu USD. Sức chứa của con tàu này là 8 người.

Nhung sieu tau ngam dat nhat the gioi-Hinh-10
Siêu tàu ngầm kiêm thuyền cao tốc Hyper-Sub (9,5 triệu USD) có khả năng di chuyển trên mặt nước với tốc độ 35 hải lý/giờ và dưới nước là 5 hải lý/giờ.  Nguồn ảnh: Successstory.

Video: Mạ vàng cho siêu du thuyền hơn 450 tỷ đồng. Nguồn: Youtube.Hoàng Minh (theo Successstory)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN