Shark Đỗ Liên - Chủ tịch Green Vietnam Fund tặng 300.000 khẩu trang cho Đức

(Vietnamdaily) - Ngày 24/6, Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) và đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) tổ chức lễ trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân nước CHLB Đức.
 
Cuối năm 2019, bà Đỗ Liên cùng chồng đến nước Đức thăm các con đang học tập và làm việc tại đây. Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ông bà đã phải tạm trú tại nước Đức nhiều tháng qua.
Trong những ngày tháng lưu trú tại đây, ông bà đã nhận được nhiều tình cảm chân thành, sự chia sẻ của những người dân, chính quyền Đức. Bà cũng tận mắt nhìn thấy sự chiến đấu kiên cường của nước Đức chống lại dịch bệnh.
Xúc động trước tấm lòng, tình cảm của người dân Đức dành cho gia đình mình, bà Đỗ Liên quyết định trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang tới người dân hai thành phố Berlin và Leipzig.
300.000 khẩu trang do bà Đỗ Liên trao tặng nhân dân Đức đã được chuyển tới nước Đức vào ngày 24/6.
Shark Do Lien - Chu tich Green Vietnam Fund tang 300.000 khau trang cho Duc
Buổi lễ trao tặng 300.000 khẩu trang cho CHLB Đức. 
Bà Đỗ Liên với vai trò là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam, những năm qua đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng. Bà đã triển khai xây nhiều ngôi trường cho học trò vùng cao Tây Bắc.
Bà tham gia xây dựng cầu nông thôn ở các vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Bà cũng là người đồng hành đầu tư vốn và kinh nghiệm kinh doanh cho nhiều Start-up.
Mới đây khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, bà đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh.
Bà Đỗ Liên chia sẻ: "Một chút tấm lòng của tôi dành cho nước Đức, không chỉ là tấm lòng của riêng tôi bày tỏ tri ân tới đất nước đã cho tôi lưu trú nhiều ngày tháng qua mà bằng hành động này, tôi còn muốn con cháu của tôi - những người đang sống, học tập và làm việc tại Đức - được giáo dục tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với những người dân, với mảnh đất mình đang sinh sống dù đó không phải quê hương của mình. Tôi muốn giáo dục con cháu tôi lòng biết ơn tới đất nước thứ hai của chúng".
Minh Tú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN