Shark Đỗ Liên đầu tư hàng triệu USD cho 5 startup

(Vietnamdaily) - Ngày 17/7, Shark Đỗ Liên đã tổ chức lễ ký đầu tư với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank.
Các công ty được Shark Đỗ Liên ký đầu tư bao gồm: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Edu Pro Max- Số tiền đầu tư 2 triệu đô la. 
Công ty Cổ Phần Thương mại Dịch vụ và Sản xuất ECO LIFE- Số tiền đầu tư 20 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường;
Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc- Số tiền đầu tư cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao là 5 tỉ đồng. Kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỉ đồng;
Dự án Shecodes- Shark Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ;
Công Ty TNHH Shark Uma - Với vai trò là cổ đông của Shark Uma, Shark Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.
Shark Do Lien dau tu hang trieu USD cho 5 startup
 Các đại diện của những startup được Shark Đỗ Liên đầu tư.
Thông qua buổi lễ ký kết, Shark Liên mong rằng cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm một nguồn động lực để được tiếp sức trên con đường theo đuổi giấc mơ và hoài bão của mình, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn sau đại dịch COVID-19.
Shark Đỗ Liên cho biết, bà đề cao những dự án đầu tư có tính nhân vân, duy trì các giá trị truyền thống và những dự án về môi trường, vì cộng đồng cùng sự lan toả năng lượng tích cực.
Shark Do Lien dau tu hang trieu USD cho 5 startup-Hinh-2
 Shark Đỗ Liên tại chương trình Shark Tank mùa 3.
Tại buổi lễ,  Ông Lê Hoàng Nam, Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Edu Pro Max chia sẻ: “Với mong muốn mang lại nhiều giá trị và cơ hội cho các bạn trẻ có được sự tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, sự hỗ trợ và quyết định đầu tư của Shark Đỗ Liên đã hun đúc thêm niềm tin của tôi và tập thể để tiếp tục hoàn thành vai trò kết nối và đem lại những cơ hội tương lai cho cộng đồng sinh viên, cũng như giới trẻ Việt Nam”
Bà Nguyễn Nhật Minh Phương - Giám Đốc TNHH Shark Uma, kiêm nghệ nhân và kỷ lục gia quấn tranh dây đồng duy nhất ở Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi sẽ luôn cần những tấm lòng như Shark Đỗ Liên để có thể lan toả và giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời khuyết tật. Với sự hỗ trợ của bà và những mạnh thường quân, việc bình thường hoá cuộc sống của người khuyết tật sẽ được cải thiện. Từ đó, gánh nặng xã hội sẽ được vơi đi và thay vào đó là những sắc màu tươi sáng, tích cực hơn”
Thương vụ Bạc tỷ (tên tiếng Anh: Shark Tank Vietnam) là phiên bản tiếng Việt của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho các startup Việt Nam. Chương trình truyền cảm hứng cho các người chơi là doanh nhân khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình về những sản phẩm độc đáo của họ trước một hội đồng các nhà đầu tư, tường thuật lại quá trình thương thuyết để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.
Shark Đỗ Liên được BTC mời tham gia chương trình với vai trò Nhà đầu tư chính trong mùa 3. Bà đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi phong cách đầu tư vì cộng đồng, môi trường, phụ nữ… và được các bạn trẻ yêu mến và dành cho rất nhiều tình cảm. Ngay sau khi Shark Tank mùa 3 kết thúc, bà nhận được hàng trăm hồ sơ kêu gọi đầu tư của các startup. Trải qua quy trình thẩm định chi tiết, Hội đồng đầu tư của bà xem xét và lựa ra các bạn trẻ có các dự án phù với với tiêu chí và lĩnh vực mà bà đang hướng tới cho các startup hiện nay.
Minh Tú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN