Shark Đỗ Liên: Để thành công, phải trân trọng mọi cơ hội

(Vietnamdaily) - Shark Đỗ Liên cho rằng, sự nghiệp có nhiều biến cố khôn lường, nếu nhanh trí bắt lấy thời cơ, thành công chắc chắn nắm trong lòng bàn tay.
Theo Shark Đỗ Liên, cuộc sống hay sự nghiệp cũng giống ván cờ, trăm nghìn biến hóa không ngờ tới, đi sai một nước có thể thua tất cả nhưng nhanh trí bắt lấy thời cơ, thành công ắt nắm trong lòng bàn tay.
Với tôi, đời vốn công bằng, cơ hội san sẻ đều cho bất kỳ ai, quan trọng chúng ta có đủ nhanh, đủ tài trí để chiến thắng cả ván cờ hay không. Người thông minh đi một bước tính nhiều bước, nhìn bao quát cả bàn cờ; người háo thắng chỉ thấy cái lợi trước mắt, quên tính toán trước sau, cuối cùng tự mình hại mình.
Shark Do Lien: De thanh cong, phai tran trong moi co hoi
 
Quân tướng chưa chắc luôn lợi hại, quân tốt không hẳn đều yếu thế, điều cần nhất của một người chơi cờ giỏi là phải hiểu vai trò của những quân cờ trong tay, phối hợp nhuần nhuyễn để tạo nên một bàn thắng rực rỡ khiến người khác tâm phục khẩu phục.
Điều đó giống như một tập thể cùng làm việc vậy, mỗi người đều có một chức năng và vai trò riêng, trên không xem thường dưới, dưới hết mình phò tá trên, tất cả đồng lòng, vạn tâm một hướng mới có thể đi đến thành công.
Tôi vẫn luôn nói, dù làm gì trong hoàn cảnh nào vẫn nên chuẩn bị cho mình tâm thế “xóa cờ làm lại” nếu chẳng may gặp thất bại. Nhưng trước khi “xóa cờ” hãy vóc hết tài sức chơi một ván thật hoành tráng, có như thế, thua ván này chúng ta sẽ thêm kinh nghiệm, bài học quý để chơi tốt hơn ván sau.
"Cờ muốn thắng phải có mưu lược; người muốn thành công phải có ý chí, nhân đức đủ đầy", Shark Đỗ Liên chia sẻ.
Hoàng Phúc (nguồn Fanpage Đỗ Liên)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN