Shark Đỗ Liên: Trình độ quan trọng, nhưng thái độ còn quan trọng hơn

(Vietnamdaily) - Trong bài chia sẻ mới nhất của mình, Shark Đỗ Liên cho rằng, để có thành công hay quả ngọt, dựa vào năng lực thôi vẫn chưa đủ mà còn phụ thuộc vào thái độ của mỗi người.
Theo Shark Đỗ Liên, trên con đường sự nghiệp, ai cũng muốn thành công, cũng như khi gieo trồng, chúng ta đều mong hạt mầm sớm phát triển, ra hoa rồi kết thành quả ngọt. Nhưng theo bà, để có thành công hay quả ngọt, dựa vào năng lực thôi vẫn chưa đủ mà còn phụ thuộc vào thái độ của mỗi người.
Thái độ là cội rễ của cảm xúc, phản ánh rõ nét niềm tin và hành vi của mỗi người. Bạn có phải là chính nhân quân tử được người người tôn trọng hay không, có phải là nhân tố đầy triển vọng trong công ty khiến đồng nghiệp tâm phục khẩu phục hay không, thái độ của bạn sẽ quyết định điều đó.
Shark Do Lien: Trinh do quan trong, nhung thai do con quan trong hon
 Shark Đỗ Liên.
Chạm tay thành công là điều không dễ dàng gì, nhưng một khi bạn có năng lực tốt kèm thái độ sống tích cực, luôn chính trực, giữ chữ tín, tương kính với mọi người xung quanh, hết lòng với mục tiêu... đoạn đường phải đi trơn tru hơn rất nhiều. Trình độ vốn quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn.
Shark Đỗ Liên dẫn chứng rằng, Charles R. Swindoll - nhà văn và cũng là người làm giáo dục nổi tiếng nước Mỹ từng nói: "Hạnh phúc được quyết định bằng cách chúng ta nhìn nhận và phản ứng với 90% những gì xảy ra trong cuộc sống".
"Hạnh phúc chính là đỉnh thành công cao nhất trong đời mỗi người, muốn có hạnh phúc, chúng ta không được phép để mình sở hữu những thái độ tồi", Shark Liên chia sẻ thêm.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN