Warren Buffett: ‘Tiền mua được nhiều thứ trừ 2 điều này’

Chủ tịch Berkshire chia sẻ, ngay cả khi mới ra trường và chỉ có 10.000 USD, ông vẫn không thấy phiền lòng vì "tôi đã có rất nhiều niềm vui". 

Hiện là người giàu thứ 6 thế giới theo bảng xếp hạng của Bloomberg với tài sản gần 84 tỷ USD, Warren Buffett có nhiều điều để cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway cho rằng thành công về tài chính không phải chìa khóa cho sự hạnh phúc của ông. Công việc yêu thích và những người ông yêu mến mới là điều tiếp thêm năng lượng cho “nhà hiền triết xứ Omaha” mỗi ngày.

“Tôi không thể mua thời gian, không thể mua tình yêu nhưng tôi có thể làm rất nhiều điều khác với tiền. Tại sao tôi thức dậy mỗi ngày và bước ra khỏi giường đầy phấn khích ở tuổi 88? Đó là vì tôi yêu những điều mình làm và yêu những người đồng hành cùng tôi”, Buffett từng chia sẻ với Financial Times

“Tôi có 25 người bạn ở đây (Berkshire Hathaway). Chúng tôi thường chơi bóng chày cùng nhau. Họ cố gắng làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp, tôi cũng cố gắng làm cho cuộc đời họ tốt hơn", ông nói thêm.

Warren Buffett: ‘Tien mua duoc nhieu thu tru 2 dieu nay’

Tỷ phú Warren Buffettcho rằng thành công về tài chính không phải chìa khóa cho sự hạnh phúc của ông. Ảnh:AFP/Getty Images

Nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ rằng ông có một kỳ nghỉ vào mỗi ngày và sẽ đi bất kỳ nơi nào ông muốn. Trước đó, Buffett cũng từng nói với CNBC rằng dựa vào tiền bạc khiến bạn hạnh phúc không phải là thành công.

“Ngay cả một triệu USD cũng sẽ không làm bạn hạnh phúc. Điều đó sẽ không xảy ra, vì sau đó hạnh phúc của bạn sẽ biến mất khi bạn nhìn quanh và thấy những người khác có 2 triệu USD", tỷ phú giàu thứ 6 thế giới nói.

Buffett cho biết, ngay cả khi ông mới ra trường và chỉ có 10.000 USD, ông vẫn không thấy phiền lòng vì "tôi đã có rất nhiều niềm vui". Và điều đó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay. "Tôi có nhiều niềm vui hơn hầu hết những người ở cùng độ tuổi với mình trên thế giới”, Buffett chia sẻ.

Linh Lam (Theo CNBC)/NDH

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN