Xem 7 kiến trúc hình bát giác độc đáo nhất Việt Nam

Với kiến trúc hình bát giác đặc trưng, độc đáo, những công trình này đã trở thành biểu tượng của các địa phương, thu hút du khách tham quan, tìm hiểu.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam
  Nằm ở trung tâm TP Phan Thiết, tháp nước hình trụ bát giác đều soi bóng bên dòng sông Cà Ty đã trở thành biểu tượng của Bình Thuận. Theo tư liệu của Bảo tàng Bình Thuận, công trình do Hoàng thân Lào Souphanouvong (sau là Chủ tịch CHDCND Lào) thiết kế, nay là minh chứng cho tình hữu nghị Việt - Lào. Tháp cao 32 m, trang trí hoa văn chữ triện Hỷ, Phúc, Thọ, Kiết, Lộc chạy dọc theo các cạnh từ trên xuống.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-2
  Hải đăng Kê Gà là thắng cảnh nổi tiếng ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Theo Cổng TTĐT Bình Thuận, công trình xây bằng đá hoa cương đưa từ Pháp sang, có kiến trúc hình trụ bát giác, thu hẹp dần khi lên cao tới đỉnh, sừng sững vươn lên giữa trời xanh.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-3
  Nhà Tròn là công trình mang tính biểu tượng ở TP Bà Rịa, có mặt trong logo thành phố. Cổng TTĐT TP Bà Rịa cho biết đây là công trình tháp nước, hay lầu nước, cao khoảng 20 m, có bồn nước đặt trên 8 trụ đứng, dưới chân là nhà bát giác. Là "chứng nhân" cho nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của địa phương, Nhà Tròn đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1987.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-4
  Thiên Mụ là ngôi cổ tự nổi tiếng linh thiêng, thu hút du khách viếng thăm khi đến Huế. Trong sân chùa có tòa tháp cổ với kiến trúc hình bát giác độc đáo, cao 7 tầng, mỗi tầng có thờ Phật, gọi tên là tháp Phước Duyên. Đây được xem là một biểu tượng đáng nhớ của đất cố đô.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-5
  Nhà Bát Giác là công trình nằm tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Theo các tài liệu, kiến trúc hình bát giác này được dựng từ thời Pháp, làm chỗ cho nhạc binh biểu diễn những chiều chủ nhật.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-6
  Theo trang TTĐT của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, đây là bảo tàng đầu tiên ở phía Nam, được thành lập năm 1929 với tên gọi Bảo tàng Blanchard de la Brosse, đã được công nhận di tích quốc gia. Tòa nhà bảo tàng là một kiến trúc độc đáo, mang phong cách Đông Dương rõ nét, với mặt bằng tổng thể gồm khối tháp bát giác ở giữa làm điểm nhấn, cũng là trục đối xứng cho hai dãy nhà hai bên.
 • Xem 7 kien truc hinh bat giac doc dao nhat Viet Nam-Hinh-7
  Theo trang TTĐT quận 3 (TP.HCM), khu vực hồ Con Rùa hiện nay có tên chính thức là Công trường Quốc tế, là nút giao của các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và Võ Văn Tần. Hồ nước hình bát giác đặc trưng ở đây nằm giữa không gian cây xanh thơ mộng, có 5 cột bê tông cao giống bông hoa xoè nở, có những đường đi bộ xoắn ốc duyên dáng...
Theo Song Phúc/Zing

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN