Luật địa phương và điều lệ thi đấu 2020 của VGA

Đến hẹn lại lên, Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia VGA giới thiệu bản thẻ cứng (hard card). Đây là các luật địa phương và điều lệ thi đấu mùa giải 2020 cho các golfer. 
Bên cạnh các Luật địa phương bổ sung ở mỗi giải đấu, thì các luật địa phương và điều lệ thi đấu này được quy định ra nhằm áp dụng ở các giải đấu thuộc hệ thống của VGA như: Giải các Câu lạc bộ Toàn quốc (VCC), Trung cao niên Quốc gia (VSC), hay Nghiệp dư Quốc gia mở rộng (VAO/VLAO) và Trẻ mở rộng (VJO), hoặc Đối kháng nghiệp dư Quốc gia (VMC)…
So với bản thẻ cứng năm 2019, thì một số luật địa phương mới được thêm vào, cụ thể như:
– Luật địa phương mẫu F-5: Là vật cản cố định gần greens – Immovable Obstructions Close to Putting Greens. Luật địa phương này trước đã từng được áp dụng ở giải VAO/VLAO & VJO 2019 tại ngay sân KN Links Cam Ranh.
– Luật địa phương mẫu F-20: Là rãnh thoát nước bê tông – Concrete Drainage Channels. Đã được áp dụng ở giải Đồng đội Cúp Độc Lập 2019 trên sân Tân Sơn Nhất.
Luat dia phuong va dieu le thi dau 2020 cua VGA
 
Thông tin chi tiết luật và điều lệ thi đấu VGA 2020
– Luật địa phương mẫu G-9: Luật thay thế gậy bị gãy hoặc hư hỏng nặng – Replacement of Club that is Broken or Significantly Damaged. Đây là một trong những luật địa phương mới, được R&A và USGA bổ sung vào từ tháng 04/2019 và cũng từng được áp dụng ở tại các giải diễn ra sau đó trong năm 2019 như: VSC, VAO/VLAO, VJO, …
– Luật địa phương mẫu G-4: Luật một bóng – One Ball Rule, các golfer cần lưu ý chính là luật này không áp dụng cho hầu hết các giải đấu nghiệp dư.
– Luật địa phương mẫu H-2: Thường là Người cho lời khuyên trong thi đấu theo đội – Advice Giver in Team Competition. Luật địa phương này cũng đã từng được áp dụng ở trong giải Đồng đội Cúp Độc lập 2019 ở sân Tân Sơn Nhất.
Do đó, nếu các golfer khi tham gia các giải đấu nói trên, sẽ được và phát bản thẻ cứng này (có sẵn bản tiếng Anh).
Khi đưa ra luật và điều lệ, VGA hy vọng Ban tổ chức các giải golf phong trào, các sân golf hoàn toàn có thể tham khảo các luật địa phương và điều lệ thi đấu này và có thể áp dụng được ở các giải đấu của mình.
Theo HĐTT VGA

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN