Cận cảnh siêu xe Lamborghini Essenza SCV12 chỉ sản xuất 40 chiếc

(VietnamDaily) - Lamborghini Essenza SCV12 là mẫu siêu xe thể thao đầu tiên được phát triển theo quy chuẩn an toàn của Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA), nó sở hữu sức mạnh 818 mã lực vfa chỉ sản xuất giới hạn đúng 40 chiếc.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec
  Lamborghini vừa tiết lộ mẫu siêu xe phiên bản giới hạn Essenza SCV12, chỉ có 40 chiếc được sản xuất và tất cả đều là phiên bản dành riêng cho đường đua. Những chủ nhân tương lai của Lamborghini Essenza SCV12 mới sẽ được tham gia một câu lạc bộ đặc biệt với các chương trình được Lamborghini thiết kế riêng.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-2
  Mitja Bokert, người đứng đầu Lamborghini Centro Stile, chia sẻ mẫu xe này thể hiện được những yếu tố thể thao của hãng từ quá khứ cho đến hiện tại. Cánh gió sau lớn, cánh gió hông và cánh gió trước đều được lấy cảm hứng từ mẫu xe Huracan Super Trofeo EVO và GT3 EVO.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-3
  Nhìn từ phía trước siêu xe Lamborghini Essenza SCV12 mới nổi bật với cặp đèn đề-mi hình lục giác, phần nắp ca-pô được trang trí với các chi tiết hình học theo dạng đối xứng.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-4
  Lamborghini trang bị cho Essenza SCV12 lốp không gai Pirelli, mâm xe là loại magie với kích thước 19 inch phía trước và 20 inch phía sau. Kẹp phanh trên 4 bánh đến từ thương hiệu Brembo danh tiếng.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-5
  Bước vào bên trong, dễ dàng nhận thấy khu vực bảng táp-lô được bố trí theo dạng chữ Y bất đối xứng. Vô lăng trên xe được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua Công thức 1.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-6
  Sức mạnh của Essenza SCV12 đến từ khối động cơ V12 hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 818 mã lực, sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số 6 cấp X-trac. Ống xả Capristo gắn trên xe giúp giảm thiểu tình trạng áp suất ngược vào buồng đốt và cải thiện hiệu suất động cơ.
 • Can canh sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 chi san xuat 40 chiec-Hinh-7
  Khung gầm monocoque của Lamborghini Essenza SCV12 đặc biệt này được làm từ sợi carbon thế hệ mới giúp khối lượng của chiếc siêu xe này dừng lại ở mức 500 kg. Khi chạy ở tốc độ 250 km/h, thiết kế khí động học giúp Essenza SCV12 tạo được lực nén xuống mặt đường lên đến 1.200 kg, cao hơn những chiếc xe đua GT3.
 • Video: Giới thiệu Lamborghini Essenza SCV12 mạnh 818 mã lực.
Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN