Cận cảnh siêu xe Porsche 911 Carrera 4S trang trí pha lê độc đáo

(VietnamDaily) - Một chiếc siêu xe Porsche 911 Art Car "độc nhất vô nhị" vừa được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thành Đô ở Trung Quốc, xe sở hữu diện mạo pha lê kiểu ăn mòn độc đáo và vô cùng thú vị.
 
 
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao
  Chiếc Porsche 911 Art Car mới này được xây dựng dựa trên 911 Carrera 4S và được tạo ra bởi nghệ sĩ đương đại người Mỹ, Daniel Arsham, cùng các kỹ sư của Porsche đến từ Đức.
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao-Hinh-2
  Để tăng sức hấp dẫn cho ngoại thất, Daniel Arsham đã sử dụng cách trang trí rất kỳ lạ, đó là dùng pha lê đắp lên một vài khu vực của các tấm thân xe, và đặc biệt hơn là Arsham đã hoàn thiện chúng với kỹ thuật ăn mòn pha lê. Phần còn lại của chiếc xe được sơn trắng muốt.
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao-Hinh-3
  Thực ra, đây không phải lần đầu chiếc Porsche 911 Carrera 4S mới này được trưng bày trước công chúng, trước đó, xe đã từng có mặt tại Trung tâm mua sắm Selfridges ở London vào cuối năm 2019. Chiếc xe cũng từng được thực hiện một bộ ảnh cận cảnh vào đầu tháng này bởi Autohome.
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao-Hinh-4
  Chia sẻ về Porsche 911 độ pha lê ăn mòn này, Daniel Arsham cho biết: "Công việc của tôi thường liên quan đến sự phân rã và xói mòn của những vật thể kiểu này. Tôi đã thực hiện điều đó trên một số xe ô tô nhưng đây là chiếc đầu tiên tôi tạo ra hoàn chỉnh."
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao-Hinh-5
  Trong khi đó, Porsche Trung Quốc nói rằng: "Chiếc Porsche 911 Art Car này mang tình trạng của một chiếc Porsche sẽ được tìm thấy trong đống xe cũ sau 10 năm nữa".
 • Can canh sieu xe Porsche 911 Carrera 4S trang tri pha le doc dao-Hinh-6
  Sau hàng ngàn năm, mặc dù nhiều bộ phận của thân xe đã bị hư hại do xói mòn, nó vẫn có thể lái với hiệu suất không hề suy giảm. Điều này hoàn toàn đúng với bản sắc của 911, 911 như một cỗ máy thời gian về cả thiết kế lẫn hiệu suất."
 • Video: Siêu xe Porsche 911 phong cách nghệ thuật.
Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN