Cận cảnh SUV sở hữu thiết kế độc nhất Trung Quốc

(VietnamDaily) - Voyah i-Free ra lò từ thương hiệu Dongfeng Motors Trung Quốc, chiếc concept SUV mang trên một thiết kế vô cùng ấn tượng với nhiều chi tiết độc đáo, lạ mắt mà khó thấy ở nơi nào khác.
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc
   Voyah là một thương hiệu xe điện cao cấp mới thuộc Dongfeng Motors Trung Quốc, với một logo thú vị trông như biểu tượng của một bộ phim hoặc trò chơi khoa học viễn tưởng. Cách đây đôi tháng, thương hiệu này đã giới thiệu một mẫu sedan concept gọi là i-Land. Tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020, họ đã giới thiệu một mẫu SUV concept gọi là Voyah i-Free hoàn toàn mới.
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-2
   Voyah i-Free chạy điện là một trong nhũng mẫu concept đẹp mắt, độc đáo nhất Triển lãm Bắc Kinh năm nay. Phần đầu xe trông cực ấn tượng với họa tiết xếp vảy ở lưới tản nhiệt và hai hốc gió lớn, logo trung tâm còn nối dài sang viền hai cụm đèn pha mỏng
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-3
   Voyah i-Free là một mẫu concept đặc sắc với nhiều chi tiết thiết kế đến độ khiến người nhìn hoa cả mắt. Chiếc xe dường như cố gắng kết hợp mọi đường nét có thể hiện diện trên thân vỏ xe như đường thẳng, nếp gấp, cạnh cong, cạnh sắc. Bộ la-zăng xe cũng mang một thiết kế phức tạp tới lạ kỳ, trong khi logo độc đáo trên lưới tản nhiệt lại được sơn màu vàng nổi bật.
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-4
   Những chi tiết đẹp mắt đáng kể tới khác gồm lối thông gió lớn trên nắp capô, cửa gió dưới cửa sổ trước, và camera cực sắc cạnh thay thế cho gương chiếu hậu. Phía bên sườn của Voyah i-Free cho thấy trông phong cách với nếp gấp lớn bên dưới, và đặc biệt là bộ la-zăng mang hoạt tiết viễn tưởng
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-5
   Phần đuôi xe có cánh gió ở trên, hai hốc gió nhỏ ở dưới, và một dải đèn hậu cực mỏng. Bên dưới cửa kính phía sau giống như là một hệ thống thoát gió đặc biệt.
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-6
   Voyah i-Free được chế tạo trên khung gầm xe điện Electric Smart Secure Architecture (ESSA) mới phát triển của Dongfeng. Khung gầm này sử dụng một hệ truyền động điện gọi là Multi-choice Valuable Power (MVP). Ban lãnh đạo công ty dường như rất thích dùng các cụm từ viết tắt tinh vi, và bản thân cái tên Voyah cũng là từ rút ngọn của Voyage.
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-7
   Phần nắp capô Voyah i-Free tại Trung Quốc cũng mang một thiết kế đặc trưng, thể hiện tính nghệ thuật hoa mỹ. Xe có trang bị hệ thống camera tân tiến thay thế gương chiếu hậu truyền thống. Cận cảnh bộ la-zăng mà khiến người nhìn thắc mắc về cấu trúc và chất liệu chế tạo
  • Can canh SUV so huu thiet ke doc nhat Trung Quoc-Hinh-8
   Phiên bản sản xuất thươmg mại của Voyah i-Free sẽ chính thức ra mắt thị trường nội địa Trung Quốc trong năm 2022. Các chiếc xe Voyah sẽ được sản xuất tại một nhà máy cũ thuộc liên doanh Dongfeng-Renault, sau khi Renault quyết định rút khỏi Trung Quốc. Sản lượng mỗi năm của nơi này là khoảng 150.000 chiếc.
  • Video: Xe điện Voyah i-Free, concept SUV của Trung Quốc.
  Phương Thảo

  ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN