Chiếc xe Fiat 500 lập dị nhất thế giới

(VietnamDaily) - Đây chắc hẳn là một chiếc xe Xe Fiat 500 kỳ lạ, lập dị nhất thế giới vì có quá nhiều 'tóc'.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi
  Trên mặt lý tưởng, tất cả chúng ta đều nên tự hào về công việc kiếm sống của mình, nhưng một người phụ nữ từ Ý đã biến tình yêu nghề nghiệp của cô ấy thành một dạng nghệ thuật. Cụ thể hơn, cô ấy là chủ nhân của chiếc xe Fiat 500 nhiều tóc nhất trên thế giới – thậm chí được công nhận tới hai lần.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-2
  Chiếc xe được bao trùm gần như hoàn toàn bởi tóc người có lẽ là một thứ không ai nghĩ tới, thế nhưng nó lại hoàn toàn có thật. Maria Lucia Mugno là một nhà tạo mẫu tóc từ Salerno, Ý, người đã quyết định làm một điều đó thật đặc biệt để vinh danh nghề nghiệp của mình. Do đó, cô ấy đã biến chiếc Fiat 500 bé nhỏ của mình trở thành chiếc xe nhiều tóc nhất trên đời.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-3
  Kỷ lục này đã được công nhận lần đầu trong năm 2010 bởi Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, và thêm một lần nữa trong năm 2014, khi Maria vượt qua kỷ lục của chính mình và bổ sung thêm 20 kg tóc nữa cho chiếc xe. Ngày nay, chiếc Fiat có mang trên mình 120 kg tóc.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-4
  Chia sẻ với Barcroft Cars một vài năm trước, Maria nói rằng ý tưởng chiếc xe cỡ nhỏ Fiat 500 đầy tóc đã đến khi cô ấy nhận lời thách thức với một người bạn. Cụ thể, người bạn đó nói rằng Mario không có đủ bản lĩnh để bao phủ chiếc xe trong tóc người, và cô ấy liền quyết tâm chứng minh là anh ta sai. Công việc cực nhọc và khác thường này đã tiêu tốn của Maria tổng cộng 150 giờ lao động và khoảng 80.000 euro (hơn 2 tỷ đồng), nhưng cuối cùng thì cô ấy đã thành công và khiến người bạn thấy sốc toàn tập.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-5
  Ngay đế phần nội thất xe cũng được bao phủ trong tóc, từ ghế ngồi cho tới mặt táp lô và vô lăng, và còn có cả một bộ tóc khổng lồ gắn vào phía sau (hé lộ trong năm 2014). Dựa theo Maria, phần đó tượng trưng cho sự hòa bình và tự do bởi nó mang hình dáng một đôi cánh.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-6
  Chiếc Fiat 500 mọc tóc này vẫn lái được như thường, và Maria thường lái nó đi dạo một vòng ít nhất một lần mỗi tuần. Cô ấy đã đảm bảo chiếc xe vẫn hợp pháp đi trên đường phố bằng cách không bao phủ động cơ trong tóc bởi điều đó chắc chắn sẽ gây cháy. Bên cạnh đó, cô ấy cũng bỏ ra nhiều công sức để chăm sóc số tóc trên xe như thể tóc của một người thật, nhờ vậy mà tóc mới không bị rối và luôn gọn gàng.
 • Chiec xe Fiat 500 lap di nhat the gioi-Hinh-7
  Khi được hỏi liệu cô ấy có tạo nên một chiếc xe đầy tóc khác nữa không, một chiếc có tiềm năng tạo nên kỷ lục mới, Maria nói rằng cô ấy có thể - nhưng không muốn làm thế. Có lẽ cái cảm giác biết mình tạo nên một sản phẩm độc nhất vô nhị trên thế giới là quá đủ và không cần chứng mình gì thêm nữa.
 • Video: Giới thiệu Fiat 500 2021 thế hệ mới.
Thảo Mai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN