Google lên tiếng vụ Thử thách Momo trên Youtube gây hại trẻ em

(Vietnamdaily) - Sau hàng loạt cáo buộc liên quan đến những đoạn video mang tên Thử thách Momo trên Youtube được cho là có nội dung độc hại, thậm chí kêu gọi trẻ em tự sát, Google cho biết gã khổng lồ không tìm thấy bằng chứng nào cho cáo buộc trên.
Youtube lên tiếng về cáo buộc gây hại trẻ em của video 'Thử thách MoMo'
Mới đây, Youtube đã chính thức lên tiếng về những cáo buộc liên quan đến những video mang tên Thử thách Momo gây hại cho trẻ em. Mạng xã hội video lớn nhất hành tinh cho rằng những cáo buộc trên là vô căn cứ, và họ "không tìm thấy bằng chứng nào về các video nói trên ở Youtube".
Tại trang Twitter @YouTube của mình, Youtube cho biết: "Chúng tôi muốn làm rõ một điều liên quan đến Thử thách Momo: Chúng tôi không thấy bằng chứng nào gần đây về các video quảng cáo Thử thách Momo trên YouTube. Những video khuyến khích những thách thức có hại và nguy hiểm là chống lại chính sách của chúng tôi."
Google len tieng vu Thu thach Momo tren Youtube gay hai tre em-Hinh-3
 
Ngoài ra, Youtube cũng khuyến khích người dùng khi xem các video có nội dung không lành mạnh, có thể sử dụng tính năng báo cáo, gắn cờ các video này để hỗ trợ Youtube xem xét và xử lý chúng.
Thử thách Momo được cho là bắt nguồn từ nền tảng nhắn tin WhatsApp, đã lan truyền vào năm ngoái và sau đó phần lớn biến mất.
Google len tieng vu Thu thach Momo tren Youtube gay hai tre em-Hinh-4
 
Thử thách Momo mô tả một hình ảnh nhân vật đạng sợ có đôi mắt lồi, mái tóc dài xoã trước mặt, chiếc cằm nhọn với nụ cười đáng sợ và hướng dẫn trẻ em hoàn thành một loạt thử thách, bao gồm cả việc làm hại bản thân và những người khác.
Thử thách MoMo trên Youtube chỉ là trò đùa ác ý?
Tuy nhiên, trang The Guardian cho biết, các tổ chức từ thiện như Samaritans và Hiệp hội quốc gia phòng chống tàn ác đối với trẻ em đã nói rằng thách thức này là một trò lừa bịp độc hại và không có bằng chứng xác nhận nào gây ra mối đe dọa cho trẻ em.
Như vậy, phải chăng Thử thách Momo là một trò đùa ác ý mà ai đó, hoặc tổ chức nào đó đang nhắm vào Youtube? Cho dù có đúng là vậy, sự việc vừa qua cũng là một tiếng chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh lơ là trong việc chăm sóc con cái mình.
Sẽ là sai lầm, nếu các bậc làm cha mẹ phó mặc con họ cho những màn hình máy tính bảng hay smartphone!
Duy Linh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN