Gruppo Bertone với những chiếc xe 'ngầu' nổi tiếng bậc nhất

(VietnamDaily) - Kể từ năm 1912 đến nay, studio Gruppo Bertone (Italia) đã thiết kế cho nhiều hãng siêu xe như Lamborghini, Alfa Romeo, Ferrari, Lancia, Lamborghini, Fiat, Abarth...
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat
  Lancia Stratos HF
  Vào thời điểm đầu những năm 1970, Lancia thường hợp tác nhà thiết kế Pininfarina cho kiểu dáng của những chiếc xe của mình. hãng thiết kế xe ôtô Bertone biết Lancia đang tìm cách thay thế Fulvia để sử dụng trong các cuộc đua rally, và có Marcello Gandini, người đứng sau siêu xe Lamborghini Muira và sau đó là Countach, để đưa ra một thiết kế để gây ấn tượng với Lancia.
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat-Hinh-2
  Lamborghini Countach
  Việc Countach trở thành một trong những chiếc xe in sâu vào ký ức của một thế hệ người cũng là cách Bertone tạo cho mình danh tiếng vào những năm 80. Marcello Gandini đã làm việc với thiết kế của Countach trong khi còn làm việc trên Stratos và nó sử dụng ngôn ngữ thiết kế giống mẫu concept Lancia Stratos Zero.
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat-Hinh-3
  Alfa Romeo Montreal
  Mặc dù cùng được chắp bút bởi Gandini, tuy nhiên thiết kế xe Alfa Romeo Montreal tránh xa những đường nét bóng bẩy và góc cạnh sắc sảo để trở thành một chiếc xe Ý với thiết kế cơ bắp cổ điển của Mỹ. Đèn pha được che bởi các cửa gió mang lại cho nó một cái nhìn đặc biệt nguy hiểm, và dưới mui xe là động cơ DOHC V8 2,5 lít tạo ra 230 mã lực.
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat-Hinh-4
  Aston Martin DB2/4 Bertone Spider
  Stanley H. “Wacky” Arnolt là một nhà công nghiệp ở Chicago, người đã nhập khẩu xe hơi nước ngoài vào Hoa Kỳ vào những năm 1950. Franco Scaglione đã đi làm trên khung gầm và tìm ra một thứ gì đó tuyệt đẹp. Ba trong số các khung gầm có thân máy bạn nhìn thấy bên dưới, với hai chiếc được trang bị tối thiểu để sử dụng thể thao trong khi chiếc còn lại được nạp đầy đủ cho sự sang trọng.
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat-Hinh-5
  Ferrari 250 SWB Speciale
  Những gì bạn đang nhìn ở đây là một chiếc Ferrari được chế tạo độc nhất bởi Bertone, và dành cho Bertone. Cụ thể, Nuccio Bertone, người đã ủy thác nó cho mục đích sử dụng cá nhân của riêng mình và được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro. Một trong những đặc điểm nổi bật là mặt trước mũi cá mập hung dữ.
 • Gruppo Bertone voi nhung chiec xe 'ngau' noi tieng bac nhat-Hinh-6
  Lamborghini Miura
  Bản thân Ferruccio Lamborghini không thích ý tưởng hay thiết kế của Miura, nhưng đội ngũ kỹ thuật của ông đã chống lại ông trong thời gian rảnh rỗi của họ. Kết quả cuối cùng là một mẫu xe thay đổi cuộc chơi thực sự đã đưa Lamborghini vào tầm ngắm của toàn thế giới.
 • Video: Những mẫu xe ấn tượng của Gruppo Bertone.
Thảo Mai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN