Hãng ôtô Geely Trung Quốc mua Terrafugia phát triển xe bay

(Vietnamdaily) - Các nguồn tin cho biết tập đoàn xe ôtô Geely, Trung Quốc đã mua lại hãng Terrafugia để gia nhập đội ngũ các hãng sản xuất xe bay.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay
  Tạp chí Automotive News thông tin rằng tập đoàn ôtô Geely, Trung Quốc mới đây đã chính thức xác nhận giao dịch nói trên. Hãng xe này cho biết việc mua bán đã được các nhà quản lý ở Trung Quốc cũng như ở Mỹ chấp thuận. Geely từ chối tiết lộ các kế hoạch định làm với Terrafugia nhưng xác nhận hãng sản xuất xe bay vẫn còn trụ sở tại Mỹ.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-2
  Trong số các hãng đang nỗ lực phát triển xe bay, thương hiệu Terrafugia là một trong những hãng tiến xa nhất và đã có kế hoạch tung ra mẫu xe đầu tiên vào năm 2019. Hãng xe này đã thử nghiệm hàng trăm giờ bay với các xe nguyên mẫu (prototype) khác nhau và đã nghiên cứu về dự án xe bay mang tên Transition trong hơn 8 năm qua.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-3
  Chiếc xe ôtô bay Transition dự kiến sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên của hãng Geely và Terrafugia cho biết đó là một “chiếc máy bay hai chỗ ngồi có thể xếp hai cánh lại được” và được thiết kế để bay giống như một máy bay thể thao nhẹ điển hình trong không trung.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-4
  Còn khi ở dưới đất thì giống một xe hơi bình thường. Mô hình này được thiết kế để có thể đỗ trong một nhà để xe tiêu chuẩn và nó có thể chuyển đổi giữa chế độ bay và chế độ lái xe trong thời gian chưa đầy một phút.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-5
  Ngoài ra, thương hiệu Terrafugia cũng đã chuẩn bị cho một phiên bản mới được thiết kế 4 chỗ ngồi sử dụng động cơ hybrid kết hợp giữa xăng và điện có khả năng cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng nhờ cánh quạt 2 bên.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-6
  Bên trong nội thất của mẫu xe ôtô bay mới mà hãng này phát triển cũng sẽ được trang bị hiện đại không kém gì các siêu xe sang khác hiện nay với các hệ thống ghế ngồi cao cấp, đi kèm trang bị giải trí đỉnh cao.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-7
  Chiếc xe ôtô bay của thương hiệu Terrafugia sẽ chạy bằng nhiên liệu xăng không chì cao cấp và có thể bay một quãng đường dài 643km với tốc độ lên đến 160km/giờ. Ở trên đường, Terrafugia cho biết mẫu xe này có khả năng chạy trên đường cao tốc với vận tốc vừa đủ.
 • Hang oto Geely Trung Quoc mua Terrafugia phat trien xe bay-Hinh-8
  Geely là tập đoàn sản xuất xe hơi có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc. Hãng xe này phát triển nhanh chóng trong thời gian vài năm trở lại đây và có tham vọng bành trướng kinh doanh ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Để thực hiện mục tiêu nói trên, Geely đã lần lượt mua lại hai thương hiệu Volvo và Lotus từ các hãng xe khác.
Nguyễn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN