Hộp số tự động mới làm giảm khả năng tăng tốc của Ford Focus ST

(VietnamDaily) - Mẫu hatchback thể thao ăn khách Ford Focus ST vừa được trang bị hộp số tự động với lẫy chuyển số trên vô lăng mới nhưng tăng tốc lại chậm hơn phiên bản số sàn, Top Gear cho biết.
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST
  Sở dĩ siêu xe, sedan, thậm chí hatchback... thậm chí nhiều người cho rằng mẫu xe thể thao Ford Focus ST mới có thể tăng tốc mạnh mẽ là nhờ vào hộp số tự động.
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST-Hinh-2
  Sử dụng hộp số ly hợp kép, hay hộp số tự động truyền thống với lẫy chuyển số là những thứ giúp BMW M5, 911 Turbo, McLaren P1 hay Mercedes-AMG A45 có thể tăng tốc nhanh hơn.
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST-Hinh-3
  Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây từ Top Gear cho biết - Ford Focus ST mới nhất gây ngạc nhiên khi đi ngược thông lệ này. Hãng xe Mỹ vừa trang bị cho chiếc hatchback của mình tùy chọn hộp số tự động 7 cấp bên cạnh hộp số sàn 6 cấp.
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST-Hinh-4
  Ford Focus ST bản số sàn, với tính năng launch control có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,7 giây trong khi con số này của bản số tự động là 6 giây. Tốc độ tối đa của hai bản vẫn là 249 km/h.
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST-Hinh-5
  Với hộp số tự đông trên Ford Focus ST mới, cơ cấu sẽ thay đổi tùy thuộc vào chế độ bạn đang lựa chọn: Slippery, Normal, Sport hay Track. Ford Focus ST mới cho công suất 279 mã lực
 • Hop so tu dong moi lam giam kha nang tang toc cua Ford Focus ST-Hinh-6
  Ford Focus ST mới gia nhập câu lạc bộ xe thể thao cỡ nhỏ với sự góp mặt của Mazda MX-5 và Toyota GT86. Tại thị trường Anh, giá xe Ford Focus ST bán ra từ 29.495 bảng (tương đương 892 triệu đồng) cho bản hatchback.
 • Video: Chi tiết Ford Focus ST 2020 mới.
Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN