Land Rover Defender TD5 dùng 18 năm bán hơn 2 tỷ

(VietnamDaily) - Trong thế giới xe SUV, Land Rover Defender thế hệ cũ là một dòng SUV mang tính biểu tượng. Sở hữu một chiếc Defender luôn là niềm mơ ước của nhiều người chơi xe SUV, off-road tuy nhiên giá xe không hề rẻ.
Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon
Chiếc xe SUV Land Rover Defender này thuộc phiên bản TD5 máy dầu đời 2002. Theo tìm hiểu, trước đây xe được Đại sứ quán Anh nhập về nước để sử dụng, và sau đó được thanh lý ra tên tư nhân. Vì phục vụ cho đại sứ quán Anh và sau đó thanh lý cho cá nhân, nên xe được bảo quản giữ gìn rất cẩn thận, chính vì thế xe còn rất hoàn hảo từ trong ra ngoài.

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-2
 Ngoài ra, xe còn được đăng ký 9 chỗ không niên hạn, xe đăng kiểm đầy đủ và chính chủ rao bán, đảm bảo sang tên dễ dàng nhanh chóng “trong vòng một nốt nhạc” dành cho các tay chơi muốn sở hữu Defender. 

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-3
Hiện tại, có thể xem dòng xe Land Rover Defender TD5 máy dầu này là hàng hiếm tại Việt Nam, không dễ dàng gì để bắt gặp một chiếc được rao bán. Chiếc Defender TD5 đời 2002 này đang được chào bán với mức giá 2,1 tỷ đồng, ngang ngửa mức giá của một chiếc xe sang Mercedes-Benz GLC 200 4Matic 2020. Một mức giá không dành cho số đông, chỉ thực sự thích hợp dành cho những tay chơi yêu Defender.

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-4
Trên thế giới, khi nhắc đến các dòng xe SUV mang tính biểu tượng thì người Mỹ có Jeep, người Nhật có Toyota Land Cruiser, người Đức có Mercedes-Benz G-Class và người Anh có Land Rover Defender! 

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-5
Qua nhiều thập kỷ phát triển, Defender đã trở thành một trong những dòng xe SUV/Bán tải off-road tiêu biểu trên thế giới với độ tin cậy và bền bỉ cao, khi được thiết kế để vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt, bên cạnh phong cách thiết kế đặc trưng không thể nhầm lẫn tương tự như Mercedes-Benz G-Class vẫn bảo thủ trong thiết kế trải qua thời gian hàng chục năm. Có rất nhiều lý do để Defender thế hệ cũ trở thành một dòng xe “huyền thoại” trên thế giới.

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-6
Land Rover Defender TD5 sử dụng động cơ dầu 5 cyl thẳng hàng dung tích 2.5L (2.495cc) tăng áp cho công suất tối đa 120 mã lực (90kW) tại 4.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 300Nm từ 1.950 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống hai cầu thông qua hộp số sàn 5 cấp (5AT). 

Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-7
Là một dòng xe SUV việt dã, biểu tượng xe “lội bùn lội suối”, nội thất Land Rover Defender được thiết kế đơn giản để dễ dàng sử dụng, dễ lau chùi khi bám bụi, bùn đất để cùng với chủ nhân đi đến bất cứ nơi đâu.


Land Rover Defender TD5 dung 18 nam ban hon 2 ty o Sai Gon-Hinh-8
Ngày nay, nội thất của những chiếc Land Rover Defender thế hệ mới vẫn được duy trì theo phong cách này. Cabin của Land Rover Defender TD5 cung cấp 9 chỗ ngồi. 
Video: Xem chi tiết Land Rover Defender Works V8.


Nguyễn Bắc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN