'Ngắm không rời mắt' siêu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020

(VietnamDaily) - Ford GT Liquid Carbon Edition 2020 trong biến thể sợi carbon mang tới 1 diện mạo lột xác hoàn toàn, báo hiệu đây là 1 mẫu xe 'quá nhanh, quá nguy hiểm'. 
'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020
Hãng xe Mỹ vừa quyết định nâng cấp cho siêu xe Ford GT. Hai phiên bản đặc biệt mới này bao gồm 1 model của sự hoài cổ trong khi chiếc còn lại nổi bật với chất liệu sợi carbon. Tuy nhiên, thông tin quan trọng có lẽ đến từ việc cả 2 model này sẽ đều sở hữu khối sức mạnh tăng cường.

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-2
Đầu tiên, Ford GT Liquid Carbon Edition 2020 trong biến thể sợi carbon mang tới 1 diện mạo lột xác hoàn toàn, báo hiệu đây là 1 mẫu xe “quá nhanh, quá nguy hiểm”. Với tên gọi Liquid Carbon (tạm dịch là Carbon lỏng), kết cấu siêu nhẹ này của chiếc GT hoàn toàn không cần tới 1 lớp sơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng phần thân vỏ của xe không có được sự bảo vệ. Trái lại, Ford sử dụng một lớp áo trong suốt đặc biệt, được thiết kế riêng để làm nổi bật từng sợi dệt trên bề mặt sợi carbon ấy.  

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-3
Chuyển từ thiết kế hiện đại sang dáng dấp của sự hoài cổ, bạn sẽ có ngay 1 chiếc Gulf Racing huyền thoại với phiên bản cập nhật cho năm 2020. Về tổng quan, chiếc xe vẫn nổi bật với phối màu xanh dương - cam quen thuộc, nhưng giờ đây đã thêm một dải sơn đen “chen” vào giữa.

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-4
Thú vị hơn, thiết kế này nhằm bày tỏ sự tôn kính với chiếc GT40 từng vô địch giải đua Le Mans trong mùa giải 1968 - 1969, với chữ số 6 sơn đậm trên mui xe. Cuối cùng, Ford cũng trang bị cho mẫu chiếc xe đua Gulf Racing thêm bộ mâm bằng sợi carbon. 

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-5
Điều thú vị nhất là khối động cơ V6 Tăng áp kép 3,5 lít của GT giờ đây sản sinh công suất 660 mã lực, tăng 13 mã lực so với thế hệ trước. Mặc dù vậy, việc hiệu chỉnh động cơ mới này tạo ra 1 đường cong mô-men xoắn rộng hơn. Các Pít-tông và bugi nâng cấp bên cạnh đó cũng được sử dụng trong khi các thay đổi từ khe hút gió làm gia tăng lưu lượng khí đến động cơ thêm 50%.

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-6
 Chưa hết, tấm lưới hút gió lớn hơn còn tối ưu hóa năng lượng từ khí trong khi hệ thống ống xả titan Akrapovič mới không chỉ tạo ra âm thanh sâu hơn mà còn giúp cải thiện hiệu năng xe. Kết hợp với sự tinh chỉnh trên các giảm chấn của hệ thống treo trên chế độ Đua, có vẻ như Ford rất muốn gìn giữ giá trị thú vị của GT như 1 mẫu xe đua thực thụ, sẵn sàng cạnh tranh với các siêu xe trên thị trường.

'Ngam khong roi mat' sieu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020-Hinh-7
Cuối cùng và cũng là tất yếu, những trang bị này sẽ chỉ tương thích với 1 bộ phận rất nhỏ trong thị trường đua xe. Về giá xe Ford GT 2020 sẽ vẫn cực kỳ đắt đỏ và Ford cũng đang trên đà chế tạo số lượng rất ít mỗi năm cho đến khi ngừng sản xuất vào 2022.

Video: Ra mắt siêu xe Ford GT Liquid Carbon Edition 2020.Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN