Ngắm tuyệt tác độc bản Ferrari Omologata

(VietnamDaily) - Đường đua Fiorano chứng kiến sự ra mắt đầu tiên của mẫu xe độc bản thứ 10 được chế tạo trên nền tảng động cơ V12. Đó chính là siêu xe Ferrari Omologata được sản xuất duy nhất một chiếc trên thế giới. 
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata
  Một chiếc siêu xe Ferrari Omologata độc bản đã được nhìn thấy trong quá trình chạy thử trên đường đua Fiorano cho một trong một thử nghiệm ngắn ngủi nhưng hiệu quả. Tuy những chiếc xe mang động cơ V12 vang vọng xung quanh đường đua này có thể đã quá quen thuộc, nhưng với vẻ bề ngoài lôi cuốn độc đáo của chiếc xe đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu thích thương hiệu Ngựa chồm.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-2
  Với lớp hoàn thiện màu Rosso Magma điểm tô cùng các chi tiết sơn trang trí tinh tế. Ferrari Omologata độc nhất này xứng đáng là hậu duệ tiếp nối truyền thống GT huyền thoại Ferrari kéo dài suốt 07 thập kỷ trường kỳ. Được ủy quyền bởi một khách hàng tại Châu Âu, tuyệt phẩm mới nhất được giới thiệu đến khách hàng trong danh mục các sản phẩm độc bản.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-3
  Một sự liên tưởng đầy phấn khích về các giá trị tạo nên thương hiệu Ferrari từ các cuộc cạnh tranh GT: một chiếc xe có thể dễ dàng điều khiển trên đường phố cũng như chạm vạch về đích trên đường đua dưới bàn tay điều khiển của một tay đua chuyên nghiệp.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-4
  Dự án Ferrari Omologata đã trải qua hơn hai năm để hoàn thành từ khi những bản phác thảo đầu tiên được giới thiệu đến khách hàng, bắt đầu với những hình ảnh khơi nguồn cảm hứng, từ di sản đua xe đến khoa học viễn tưởng và tham khảo cả những kiến trúc đương đại. Ý tưởng khởi nguyên là tạo ra một thiết kế vị lai với các yếu tố độc đáo được tái thể hiện bằng một cách tiếp cận mới với một thiết kế vượt thời gian và để lại dấu ấn sâu sắc.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-5
  Để đạt được điều này, các thiết kế gia đã tạo điều kiện để chủ nhân có thể tự do cá nhân hóa từ những gói trang bị thiết kế cơ bản nhất của 812 Superfast, chỉ duy nhất kính chắn gió và đèn pha được giữ nguyên bản như là những thành phần thân xe hiện có. Mục tiêu là khai thác tối ưu những tỷ lệ thiết kế thân xe, đặc biệt là ở phần giữa phía trước để tạo nên một thiết kế đẹp mắt với sự bố trí hài hòa.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-6
  Những phần tương phản được nâng cao với hiệu ứng tạo hình sắc nét cùng các bề mặt được chắt chiu để hỗ trợ bất kỳ khi nào cần thiết cho hiệu quả khí động học tối ưu. Thử thách khó khăn nhất là tạo ra sự cân bằng lý tưởng giữa yếu tố vừa thể hiện vừa kín đáo: Omologata phải không quá nổi bật trên đường phố nhưng vẫn mang một phong thái thể thao thuần khiết.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-7
  Các nhà thiết kế đã nghiên cứu cẩn thận kiểu dáng và thiết kế của chiếc xe từ mọi góc độ, phần tiết diện cản trước nối tiếp từ lưới tản nhiệt hình bầu dục. Phần bo tròn nhô lên trên các vòm bánh xe phía trước, được nhấn mạnh bởi một đường dải sơn màu tương phản chạy ngang nắp ca-pô, và tất cả đều hài hòa với lưới tản nhiệt. Phần cửa hai bên xuôi về phía sau hông xe, được thiết kế vô cùng mạnh mẽ và có thiên hướng nâng dần lên cao, tạo nên thành cửa theo tỷ lệ ¾ bởi các đường gân hông xe.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-8
  Toàn bộ thiết kế phía sau xe được tạo hình một cách có chủ ý thông qua việc loại bỏ hoàn cửa kính phụ ở cột B, trong khi ba đường cắt ngang cửa khoang hành lý phía sau, khiến phần phía sau xe trở nên thanh thoát hơn. Đuôi xe được chạy viền bởi một cánh lướt gió nổi bật, không chỉ tối ưu hóa khí động học mà còn tôn lên kiểu dáng thể thao. Chiếc xe như luôn sẵn sàng chinh phục bất kỳ cung đường đua nào ngay cả khi đang đứng yên và khi nhìn từ phía sau, đèn hậu đơn được đặt sâu vào trong, càng nhấn mạnh sự uy nghi của chiếc xe.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-9
  Bên trong khoang nội thất xe, rất nhiều chi tiết ốp trang trí thể hiện sự gắn kết chặt chẽ với di sản đua xe của Ferrari. Các ghế ngồi chỉnh điện màu xanh dương được hoàn thiện bằng sự kết hợp trang nhã giữa da và chất liệu vải Jeans Aunde® cùng với dây an toàn 4 điểm của xe đua, nổi bật trên nền nội thất màu đen toàn diện. Khi có ánh sáng hạn chế từ cửa kính phụ ở cột B và màn hình, không gian khoang nội thất sẽ đóng vai trò gợi nhớ về một giai đoạn lịch sử đã qua.
 • Ngam tuyet tac doc ban Ferrari Omologata-Hinh-10
  Một mẫu xe Ferrari Omologata độc bản duy nhất, Omologata được chế tác với rất nhiều điểm thiết kế tinh tế đặc trưng của Ferrari mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những giá trị hoài niệm. Thân xe bằng nhôm được tạo hình thủ công với những trang bị chi tiết vô cùng tinh xảo theo một phương thức riêng và thử thách những người đam mê xác định các nguồn cảm hứng khác nhau đã góp phần tạo nên sự ra đời của chiếc xe.
 • Video: Ngắm siêu xe Ferrari Omologata độc nhất, vô nhị.
Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN