Ô tô để điều hòa từ 26 độ C có ngăn được virus corona?

(VietnamDaily) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Công điện tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV (virus Vũ Hán - virus corona) với lưu ý các lái xe ôtô nên để điều hoà từ 26 độ trở lên. 
 
Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Công điện tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV (virus Vũ Hán - Corona) với lưu ý các lái xe ôtô nên để điều hoà từ 26 độ trở lên. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm do chủng virus corona mới gây ra.
Theo đó, cơ quan này đưa ra các lưu ý đặc biệt cho lái xe và người tham gia giao thông. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai và các Cục Quản lý đường bộ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ôtô từ 26 độ C trở lên.
O to de dieu hoa tu 26 do C co ngan duoc virus corona?
Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Công điện tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV (virus Vũ Hán - corona) với lưu ý các lái xe ôtô nên để điều hoà từ 26 độ trở lên. 
Tổng cục cũng khuyến cáo, trong bối cảnh hiện nay, hành khách hạn chế đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng để tránh tình trạng lây nhiễm virus corona... Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quốc tế cần phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận qua lại biên giới với các nước...
Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải các địa phương có đường biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc tạm ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và chiều ngược lại. Các phương tiện vận tải hành khách từ Trung Quốc về Việt Nam qua tuyến Hà Nội - Nam Ninh và Hải Phòng - Hạ Long - Nam Ninh cũng được được chỉ đạo dừng hoạt động trong thời gian này.
Nguyễn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN